Đua của họ trong suốt sự kiện này Lexus LX570

Lexus LX570 Audi đã làm nên lịch sử vào Chủ nhật khi chiếc siêu xe R10 của nó trở thành chiếc turbodiesel đầu tiên giành chiếc Le Mans 24 Hour trong nỗ lực đầu tiên của mình trong cuộc chạy đua độ bền của Pháp.

Tiến sĩ Wolfgang Ulrich, người đứng đầu của Audi motorsport, nói: “Đó là một thách thức duy nhất đối với Audi để đưa một chiếc diesel đến Le Mans.

Audis vượt qua cuộc , và R10 chiến thắng, do Marco Werner, Frank Biela và Emanuele Pirro lái, đã hoàn thành cuộc chạy đua cổ điển trước Pescarolo yêu thích của địa phương, do Eric Helary, Franck Montagny và nhà vô địch WRC Sebastien Loeb tiến hành.

Chuyên gia kỳ cựu của Le Mans, Frank Biela, nói, “Chúng tôi đến như một chiếc xe mới, (đã làm nên chiến thắng) đẹp và ngọt ngào hơn. Có một chút khác biệt giữa chiếc xe này (và chiếc R8). Chiếc xe này thực sự được xây dựng cho Le Mans. “

Chiếc Pescarolo Judd ở vị trí thứ hai là hình ảnh độ tin cậy trong suốt 24 giờ, và lái xe Loeb nói, “Chúng tôi đã làm công việc tốt nhất và tôi khá hài lòng với kết quả khi nhìn thấy chúng tôi giữa hai Audis.”

Chiếc R10 thứ hai nằm trong top 3, do Rinaldo Capello, Tom Kristensen và Allan McNish, là nạn nhân của chiếc Prang sớm trong cuộc đua và cần một sự thay đổi turbo trước khi cuối cùng giải quyết vị trí thứ ba.

Người chiến thắng của Le Mans nhiều người Kristensen đặt vòng đua nhanh nhất năm, với tốc độ 3: 13.211 nhanh hơn khoảng 4 giây so với vòng đua nhanh nhất của Pescarolo.

Aston Martin dự định bắt tay vào cuộc đua của Pháp trong lớp GT1, nhưng chỉ còn chưa đầy 3 giờ đồng hồ, chiếc DBR9 (Collard, Comas và Minassian) gặp phải vấn đề ly hợp, mang lại chiến thắng cho đối thủ Corvette, do Jan Magnussen, Olivier Beretta và Oliver Gavin.DaimlerChrysler tại Hoa Kỳ sẽ trưng bày một số công nghệ mới nhất cho người tiêu dùng thông qua roadshow, nhưng nói thêm rằng một trở ngại có thể xảy ra đối với việc sử dụng chính là khả năng gây xáo trộn của lái xe.

Hệ thống an toàn mới đầu tiên đưa ra một cảnh báo âm thanh cho người lái xe về việc nhảy một ánh sáng màu đỏ, trong khi thứ hai cho phép trình điều khiển thời gian để lên kế hoạch lộ trình của họ bằng cách hiển thị các dấu hiệu đường bộ sắp tới trên màn hình thông tin của chiếc xe.

Nhưng một quan chức của công ty cho hay, “Không có từ khi nào nó trở thành hiện thực. Một phần của mối quan tâm trong sự phân tâm lái xe – đó là một vấn đề. “

Nếu công nghệ trở nên khả dụng sau này, người lái xe muốn sử dụng hệ thống trong xe của họ không cần phải lo lắng về việc nâng cấp hậu mãi lộn xộn. Vì các hệ thống sử dụng các kết nối không dây tầm ngắn, chúng “có thể được nâng cấp không dây vào máy tính của xe hơi”. Lexus NX200t

Các công nghệ này cũng có thể được sử dụng cho các cảnh báo nguy hiểm thời gian thực và các thông tin giao thông đường bộ khác.Sau nhiều lần không chắc chắn và đầu cơ, TVR của Anh cuối cùng đã xác nhận rằng nó sẽ không được di dời quá xa so với căn cứ Blackpool hiện tại của nó, trích dẫn sự mất mát của các công nhân lành nghề có thể là một trong những lý do chính.

Khi thông báo di dời các hoạt động của nó đã được thực hiện và hơn 70 công nhân đã bị sa thải hồi đầu năm nay, người ta đã gợi ý rằng các hoạt động của nó có thể sẽ được di dời đến một khu vực quốc tế với chi phí sản xuất thấp hơn. Một số báo cáo thậm chí còn đề cập đến việc thành lập cơ sở sản xuất Nam Phi.

Các hoạt động thể thao được thành lập năm 1947 sẽ vận hành quản lý, bán hàng và tiếp thị, và các chương trình nghiên cứu và phát triển từ trụ sở quốc tế mới tại Lancaster. Địa điểm sản xuất mới của nó tại Squires Gate cũng có trụ sở tại khu vực Lancashire. Người ta cũng hy vọng rằng hầu hết 260 nhân viên còn lại sẽ được chuyển sang các cơ sở mới. Một bảo tàng và kho lưu trữ mới của TVR cũng đang được lên kế hoạch.

David Oxley, giám đốc điều hành của TVR nói: “Đây là bước chuyển đổi đầu tiên của công ty. “Cơ sở của Squire Gate sẽ cho phép chúng tôi tăng khối lượng của chúng tôi phù hợp với sự chấp thuận của Euro IV và với việc mở ra các thị trường quốc tế mới cho TVR.”

Chủ đầu tư Nga Nikolai Smolenski nói thêm: “Kế hoạch cuối cùng của chúng tôi là một nhà máy hoàn toàn mới cho TVR, nhưng lựa chọn trang web của chúng tôi cho cơ sở đó là một quyết định sẽ được thực hiện trong tương lai. Chúng tôi đã giới thiệu một chiến lược di dời cho phép TVR phát triển thành công ty quốc tế vốn luôn là tầm nhìn của tôi và tiếp tục xây dựng chất lượng được cải tiến nhờ sử dụng lực lượng lao động có tay nghề và cam kết tại địa phương “.Chỉ có vẻ như dòng sản phẩm Z4 đã được sửa lại, được sản xuất bởi M Roadster khốc liệt, có thể khiến BMW phải đối mặt với Porsche Boxster, nhà sản xuất Zuffenhausen đã đưa ra những động cơ mạnh mẽ hơn cho bộ đôi roadster nổi tiếng của mình.

Tháng trước, CARtoday.com đã báo cáo rằng BMW đã giới thiệu một loạt xe Z4 Roadster được cải tiến cho thị trường Nam Phi. Cùng với một số thay đổi kiểu dáng nhỏ và nội thất chi tiết, có bốn động cơ kích cỡ cung cấp. Nhấp vào đây để biết thêm . Hơn nữa, một bài kiểm tra đường bộ của mô hình Z4 hàng đầu, Roadster M 252 kW, xuất hiện trong số tháng 7 của Tạp chí CAR và nhấn vào đây để có được ấn tượng lái xe của CARtoday.com .

Phản ứng của Porsche AG đối với cuộc tấn công Z4 mới là gì? Đối với mô hình năm mới của Boxster và Boxster S, bắt đầu vào ngày 1 tháng 8, những chiếc roadster sẽ được đẩy bởi các động cơ tạo ra sức mạnh và mô-men xoắn hơn những dòng máy hiện tại của sáu nhà máy. Porsche cho biết thêm, những chiếc xe tải Tiptronic S và Sport Chrono Package sẽ có thêm nhiều chức năng hơn nữa. Lexus LS 460