Chương trình quản lý thương hiệu Nissan

Nissan Motor India Pvt Ltd (NMIPL) hôm nay đã công bố lựa chọn 18 thanh niên dám nghĩ dám làm từ khắp Ấn Độ làm quản lý thương hiệu sinh viên Nissan. Chương trình Quản lý thương hiệu sinh viên Nissan (NSBM) năm 2011 đã thu hút được hơn 2.843 đăng ký của sinh viên từ hơn 450 trường cao đẳng trên 15 thành phố của Ấn Độ.

Chương trình bao gồm tạo các sự kiện độc đáo để tạo tiếng vang về thương hiệu Nissan trong cộng đồng sinh viên. Một số nhà quản lý thương hiệu được liệt kê ngắn là từ các trường đại học hàng đầu trên khắp Ấn Độ.

Là một phần của sáng kiến, Nissan đã liên kết với Bloomberg UTV cho NSBM 2011. Ban giám khảo bao gồm các nhân vật nổi tiếng như Prahlad Kakkar, Ad Guru, Genesis Films, Harish Bijoor, CEO, Harish Bijoor Consults Inc, Hormazd Sorabjee, Editor, Autocar , VG Ramakrishnan, Phó Chủ tịch, Frost và Sullivan Ấn Độ, và Mini Menon, Biên tập viên điều hành Bloomberg UTV, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc liệt kê ngắn 20-25 mục cuối từ mọi khu vực, với vòng cuối cùng ở Mumbai gồm 36 sinh viên. Việc lựa chọn dựa trên kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp và cách tiếp cận dự án.

Sau khi trải qua đào tạo, các sinh viên sẽ làm việc chặt chẽ với các quan chức của công ty về nhiều sáng kiến ​​khác nhau.
Volkswagen Ấn Độ đã tung ra chiếc xe thứ 100.000 từ nhà máy sản xuất của mình ở Chakan, Pune, hai năm kể từ khi bắt đầu sản xuất vào tháng 5 năm 2009. Nhà máy Pune bao gồm tất cả các giai đoạn trong quy trình sản xuất từ ​​cửa hàng báo chí đến cửa hàng cơ thể và cửa hàng sơn đến cuối cùng lắp ráp và nó có công suất 130.000 xe.

Nhà máy được xây dựng trong thời gian kỷ lục 17 tháng, với cam kết đầu tư 3800 rupee, khoản đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty Đức ở Ấn Độ. Nhà máy Chakan hiện đang sản xuất Volkswagen Polo, Volkswagen Vento và Skoda Fabia

Land Rover đã tiết lộ một loạt các phiên bản cho các mẫu Discovery 4 và Range Rover Sport cho năm 2012, bao gồm nhiều sức mạnh hơn và hộp số ZF tám cấp mới.
Động cơ turbin động cơ V6 3.0 lít được cung cấp trong cả hai chiếc xe đã tăng 10 mã lực để tăng sức mạnh lên mức 252 mã lực. Hộp số ZF, cũng được tìm thấy trong các mẫu xe của Jaguar và BMW, đi kèm với cần sang số xoay ‘Drive Chọn’ và lẫy chuyển số trên vô lăng. Land Rover tuyên bố thời gian thay đổi chỉ 200 mili giây trên cả hai chiếc xe.

Cả hai chiếc xe, được sửa đổi lần cuối vào năm 2010, cũng đã trải qua một loạt các thay đổi mỹ phẩm ngoại thất tinh tế và tăng cả về trang bị nội thất tiêu chuẩn và tùy chọn.

Các hệ thống âm thanh và điều hướng tám loa cấp nhập cảnh trên cả hai xe hiện nay đều tương thích Bluetooth, DAB, USB và iPod. Những chiếc xe Ấn Độ có tiêu chuẩn hệ thống âm thanh Harmon Kardon 9 loa.

Hợp kim 19 inch mới là tiêu chuẩn trên Discovery 4, với hợp kim 20 inch Gloss Black có sẵn trên các mẫu HSE. Các mô hình HSE cũng có được hệ thống Timed Climate làm nóng cabin và động cơ trong thời tiết lạnh.

Những thay đổi của Range Rover Sport bao gồm đuôi xe tự động một mảnh mới, tùy chọn Dual View bảy inch cho hệ thống điều hướng phía trước và chi tiết Gloss Black cho đèn pha phía trước và viền lưới tản nhiệt phía trước.

Những thay đổi bổ sung duy nhất cho mẫu Range Rover Sport 5.0 lít tăng áp là hợp kim 20 inch mới và lớp hoàn thiện ‘Light Atlas’ cho lưới tản nhiệt phía trước. Sản lượng điện và nền kinh tế và số liệu CO2 của mô hình này không thay đổi.

Các mô hình cập nhật sẽ đến bờ Ấn Độ vào đầu năm tới.