Các động cơ sẽ được chuyển từ mô hình Innova 2018

Innova 2018 đã công bố kế hoạch thu hồi tới 11 triệu xe trên toàn thế giới vì nó tìm cách giải quyết các vụ ô tô gây ảnh hưởng đến vụ xả thải – và một phát ngôn viên của công ty đã khẳng định rằng “một số lượng lớn” ô tô của Anh sẽ bị ảnh hưởng.

Trong một tuyên bố, công ty nói rằng nó sẽ được liên lạc với chủ sở hữu của chiếc xe bị ảnh hưởng, với các biện pháp kỹ thuật cần thiết để khắc phục ‘cheat thiết bị’ cài đặt trên những chiếc xe được phát hành vào tháng Mười.

Một phát ngôn viên khẳng định rằng VW sẽ không vội vã một giải pháp kỹ thuật, thích tập trung vào việc làm đúng. Ông nói: “Chúng tôi không muốn nhanh – chúng tôi muốn chắc chắn. Trong những ngày tiếp theo và tuần, chúng tôi sẽ viết thư cho tất cả khách hàng bị ảnh hưởng và chúng tôi sẽ đưa ra các bản sửa lỗi miễn phí cho tất cả khách hàng bị ảnh hưởng.”

Người phát ngôn nói rằng bản chất chính xác của các sửa đổi vẫn đang được thiết lập, nhưng người ta tin rằng một số xe chỉ cần một bản cập nhật phần mềm, trong khi một số khác sẽ yêu cầu nâng cấp phần cứng. Cả hai công việc được mô tả như là một “thủ tục dịch vụ đơn giản” và được cho là “đơn giản và dễ hiểu”.

Tuy nhiên, người phát ngôn không thể xác nhận xem những sửa đổi này có yêu cầu chiếc xe phải được kiểm tra lại về lượng khí thải và số liệu kinh tế của họ.

Tuyên bố chính thức của VW cho biết: “Theo kế hoạch hành động, Volkswagen và các tập đoàn khác có xe bị ảnh hưởng sẽ đưa ra các giải pháp và biện pháp kỹ thuật cho các cơ quan có trách nhiệm trong tháng 10. Khách hàng với những phương tiện này sẽ được thông báo trong vài tuần tới Tất cả các thương hiệu thuộc Tập đoàn sẽ bị ảnh hưởng sẽ thiết lập trang web quốc gia để cập nhật khách hàng về sự phát triển.

“Một đánh giá nội bộ hôm thứ Sáu cho thấy cần phải có một thủ tục dịch vụ cho khoảng 5 triệu xe từ nhãn hiệu Volkswagen Passenger Cars trên tổng số 11 triệu xe của tập đoàn trên toàn thế giới. , Volkswagen Passat thế hệ thứ bảy hoặc Volkswagen Tiguan thế hệ đầu tiên) được lắp động cơ diesel Type EA 189. “

Phát biểu tại một cuộc họp của các nhà quản lý VW hàng đầu tại trụ sở của Wolfsburg vào cuối buổi tối hôm qua, ông chủ mới của VW Matthias Müller nói rằng kế hoạch thu hồi và tái trang bị toàn diện đã được soạn thảo để đảm bảo rằng những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối này tuân thủ Tiêu chuẩn khí thải.

Tuyên bố này là dấu hiệu đầu tiên của Volkswagen tìm cách giải quyết các vấn đề gây ra bởi vụ bê bối này – điều mà nó chịu áp lực vì tin tức gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải của Mỹ đã xuất hiện vào tuần trước.

Trong khi nhóm nói rằng 11 triệu xe trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối này, chỉ có 5m là từ thương hiệu Volkswagen. Audi đã tiết lộ rằng 2,1 triệu xe từ thương hiệu của họ bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, với 1,42 triệu chiếc ở Tây Âu. Các dòng mô hình Audi bị ảnh hưởng bao gồm các dãy A1, A3, A4, A5, A6, TT, Q3 và Q5. Hơn 500.000 xe ô tô bị ảnh hưởng ở Đức, với hơn 13.000 chiếc tại Mỹ.

Skoda cũng tiết lộ rằng 1,2 triệu chiếc ô tô của họ trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối, nhưng chưa tuyên bố bao nhiêu trong số đó là ở châu Âu. Seat nói rằng 700.000 xe của họ bị ảnh hưởng trên toàn cầu.

“Như đã thông báo trước đây, tất cả các loại xe thương hiệu Volkswagen Passenger Car mới đáp ứng được tiêu chuẩn EU6 đều có hiệu lực trên toàn Châu Âu không bị ảnh hưởng, do đó cũng bao gồm các mô hình Golf, Passat và Touran hiện tại”.

Con số này cũng bao gồm 1,8 triệu xe thương mại hạng nhẹ. Prado 2018

Lần thu hồi đầu tiên đã được xác nhận là 480.000 chiếc VWs ở Mỹ. Volkswagen đã thiết lập một trang web cho chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng ở Mỹ, trong đó có một lời xin lỗi video từ ông chủ của công ty Michael Horn.

Herbert Diess, Giám đốc điều hành nhãn hiệu Volkswagen Passenger Cars nói: “Chúng tôi đang làm việc với tốc độ nhanh nhất trên một giải pháp kỹ thuật mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các đối tác, khách hàng và công chúng nhanh nhất có thể. Mục đích của chúng tôi là thông báo cho khách hàng của chúng tôi càng nhanh càng tốt, để xe của họ tuân thủ đầy đủ các quy định. Tôi cam đoan với bạn rằng Volkswagen sẽ làm mọi thứ có thể để giành lại niềm tin của khách hàng, đại lý và công chúng “.

Tuyên bố kết luận bằng cách nói rằng công ty sẽ thiết lập những nơi ô tô bị ảnh hưởng và đưa vào công việc sửa chữa. “Chúng tôi đang làm việc tích cực về các biện pháp khắc phục với sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chứng nhận. Các phương tiện này là và vẫn đảm bảo về mặt kỹ thuật và an toàn khi đi đường.”
Các Suzuki cập nhật Ertiga đã được tiết lộ gần đây ở Indonesia. Các bản cập nhật bao gồm các chỉnh để bên ngoài và các tính năng mới thêm vào nội thất của nó là tốt.

Ertiga làm mới được một lưới tản nhiệt mạ crôm rộng lớn hơn lên phía trước. Bumper phía trước là hoàn toàn mới và cũng được chèn chrome. Các mặt bên vẫn không đổi ngoại trừ các hợp kim với một thiết kế mới trên các bức tường cao hơn. Ở phía sau, một thanh crôm dày chạy giữa các đèn đuôi. Nắp đậy nắp khởi động cũng được bổ sung các bộ phản xạ gần đèn đuôi. Nhìn chung, Ertiga cập nhật dường như đã nhận được nhiều bling hơn so với kiểu dáng khá nhạt nhẽo và understated của mô hình hiện tại.

Ở bên trong, nó được trang bị bệ mới, gương gấp điện, cửa sổ trình điều khiển tự động chức năng và màu sắc trang trí nội thất mới. Suzuki cũng tuyên bố đã cải thiện cách âm trong cabin. Đối với thị trường Ấn Độ, Ertiga cải tiến cũng dự kiến ​​sẽ được bổ sung thêm hệ thống điều khiển khí hậu và hệ thống thông thoáng SmartPlay của Maruti. Nó cũng có thể có được bọc ghế khác nhau và màu sắc trang trí nội thất.

hiện tại, nhưng dự kiến ​​sẽ được tinh chỉnh để mang lại hiệu quả nhiên liệu được cải thiện. Các Ertiga facelift được cho là được hỗ trợ bởi một 1,4-lít K14 xăng động cơ làm cho 91,73 bhp và 13,25kgm của mô-men xoắn; Xuống từ mức 93.7bhp hiện tại và tăng từ mô-men xoắn 13.2kgm. Động cơ diesel 1,3 lít DDiS đã thử và thử nghiệm cũng dự kiến ​​sẽ trải qua một sự điều trị tương tự. Nó có thể, giống như Ciaz, cũng được hưởng lợi từ công nghệ SHVS tiết kiệm nhiên liệu của Maruti. Mẫu xe MPV Ertiga được làm mới sẽ xuất hiện trong showroom vào tháng 10 năm 2015.

Maruti dự kiến ​​trang bị động cơ xăng Ertiga cập nhật với hộp số tự động 4 cấp và đây sẽ là chiếc MPV Maruti đầu tiên đi kèm hộp số tự động. Hộp số này có thể là một bộ phận tương đương với nhiệm vụ của Ciaz. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô cung cấp hộp số AMT trong Celerio và Alto K10 và đã thông báo rằng nó sẽ cung cấp CVT tự động trong sắp tới của Baleno hatchback. Vios 2018

Innova 2018