Altis 2018 tất cả chúng ta đều yêu thích nội thất

Altis 2018 xe hơi: một sự rung động của ánh sáng tâm trạng, da bị tróc xỉ từ vỏ của những con bò đực và lashings của kim loại hiếm nhất được khai thác từ sâu trong lòng đất … tất cả các thành phần không có gì xa hơn đứng của nhà sản xuất ô tô Tại bất kỳ Triển lãm Tự động nào. Vâng, Land Rover đang hy vọng giải quyết được vấn đề cuối cùng.

Theo cabin của LRX đã nhận được sự chú ý tích cực từ những đám đông tụ tập tại Detroit đầu tiên của mình để làm cho các ông chủ Land Rover ngồi lên và chú ý. Nội thất đặc trưng với một ứng dụng rộng rãi của da, cũng như nhôm trang trí trên cửa ra vào và đường hầm truyền. Một thiết bị trùm đầu binnacle mà chơi lưu trữ với số trang như viên ngọc và màn hình cảm ứng cho nhiều điều khiển phụ trợ khác biệt dash. Có lẽ điều quan trọng nhất là nội thất trick là ánh sáng cabin thích ứng thay đổi từ màu xanh, trong chế độ lái tiêu chuẩn, sang màu đỏ trong chế độ thể thao và màu xanh lá cây khi giải quyết các công cụ thô.

Đây là tin tuyệt vời cho những người trong chúng ta những người đang mệt mỏi của nội thất xe của chúng tôi rơi vào xu hướng vô danh, ép tiêm ép bởi penny pinchers và râu an toàn như nhau. Tuy nhiên, có một vài yếu tố cần được xem xét trước khi chuyến bay này của fancy được trên mặt đất.

Thách thức lớn đối với các kỹ sư của Land Rover là chuyển đổi nội thất trang trí hoa văn thành một thứ gì đó có thể tái sản xuất trên dây chuyền lắp ráp của nhà máy. Tất cả những điều này đang diễn ra trong bối cảnh công ty chuyển sang Tata Motors và dự án ‘Ô tô con người đầy tham vọng’ của công ty Ấn Độ đó là Nano . Theo đó, việc mua lại của Ford / Jaguar sẽ đòi hỏi Tata phải huy động khoảng 5 tỷ USD nợ nước ngoài – một vị thế ít thuận lợi, với tính chất dễ bay hơi của thị trường tín dụng toàn cầu.

Hy vọng rằng kế hoạch mở rộng và mua lại đầy tham vọng của Tata sẽ không đánh bại công ty và ảnh hưởng xấu đến các nhãn hiệu như Land Rover và Jaguar, những người mà công ty Ấn Độ sẽ đóng góp rất nhiều cho thành công trong tương lai.Cửa hàng thiết kế Neiman Marcus sẽ giới thiệu Dodge Viper với chiếc Rattage Viper với công thức R1,5 triệu của Hennessey trong danh mục mùa xuân. Phiên bản Viper của Viper dựa trên Hennessey Venom 650R với động cơ SRT-V10 – sản xuất mô-men xoắn 522 mã lực và mô-men xoắn 875 Nm. Venom 700 NM có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 3,3 giây, không đến 160 km / h trong 7,0 giây và đạt tốc độ tối đa 344 km / h.

Bộ kit đặc biệt này bao gồm VenomAero Exterior Aerodynamic Upgrades (với một bánh sau hoàn toàn mới) và các bánh xe hợp kim nhẹ cân 19 inch ở phía trước và 20 inch ở phía sau được gói bằng cao su rộng. Venom 700 NM cũng đi kèm với một ngoại thất độc đáo màu đen-đen ngoại quan với đặc biệt màu đen và màu đỏ trim, thêu thảm sàn, bộ hành lý tùy chỉnh và chủ sở hữu được cho phép một ngày ở trường lái xe hiệu suất cao Lonestar Motorsports Park để học phí về cách Thuần hóa những con rắn này. Camry 2018

“Venom 700NM cung cấp sức mạnh đẳng cấp thế giới, hiệu suất và vẻ đặc trưng của Hennessey. Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác mới của chúng tôi với Neiman Marcus, “ông John Hennessey, chủ sở hữu của HPE.

Những ai muốn mua ví dụ này sẽ phải vội vàng vì Hennessey và Neiman Marcus sẽ chỉ thực hiện 7 Venom 700NM từ ngày 10 tháng 4 năm 2008.

Trong khi Hennessey thách thức thương hiệu sang trọng như Lexus và BMW trên các trang của danh mục Neiman Marcus, bộ phận hiệu suất của nó đã tạo ra một đối thủ trong nhà đối với các Viper Venoms thoát khỏi cổng điều khiển dựa trên Lonestar – dưới dạng Dodge Challenger SRT8 mới.

Sử dụng nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều chỉnh Dodge, Hennessey bật lên trên cơ hội để bump-up những kết quả của mới nhất trong một dòng dài của xe cơ Michigan. Ba giai đoạn điều chỉnh đã được phát triển cho Challenger: hai chiếc đầu tiên sản xuất ra 373 kW và 395 kW tương ứng.

SRT700 với thiết kế trang bị động cơ V8 của Hemi được trang bị hệ thống xả pin theo yêu cầu, nâng cấp động cơ (dung tích 7,0 lít), bộ phận rèn khuôn, đầu phun dòng chảy cao, hệ thống xả nâng và điều chỉnh ECU. Kết quả là công suất đỉnh điểm là 541 kW với tốc độ 5200 vòng / phút và momen xoắn 1 016 Nm từ 4 000 vòng / phút.

Hennessey tuyên bố SRT700 đạt tốc độ 100 km / h trong 3,5 giây, vượt qua phần tư dặm trong 11,3 giây ở tốc độ 203 km / h và tốc độ tối đa 306 km / h. Kể từ Hennessey là không có sân sau sân, yên tâm được đảm bảo bằng một bảo hành một năm … chỉ trong trường hợp.Nếu đây là lời trêu ghẹo cho một bộ phim, bạn chắc chắn sẽ đi. Địa ngục, bạn sẽ không chỉ đi, bạn sẽ theo dõi HG Wells, tìm máy thời gian đó, và đầu tư vào việc tạo ra nó. Trận đấu này diễn ra như sau: “0-60 trong 3 giây, tốc độ tối đa 200mph cộng thêm, hộp số chuyển đổi kiểu cánh F1, khung xe trọng lượng nhẹ, trọng lượng nhẹ, 200mpg, tất cả đều ở giá Bugatti. Đây là sự trêu chọc ít nhất cho Velozzi – một công ty của Ý có trụ sở tại California với hy vọng sẽ sản xuất hàng loạt xe điện plug in / fuel hybrid. Được cung cấp bởi một động cơ điện xoay chiều chạy bằng pin lithium, gói này được gắn với bộ sạc pin ở trên boong được tối ưu hóa để chạy trên bất kỳ loại nhiên liệu nào, chẳng hạn như xăng, methanol, etanol hoặc diesel sinh học. Hy vọng rằng loại bỏ những vấn đề phạm vi tất cả các xe điện bị, Fortuner 2018