2018 Kia Optima GT Sportswagon mới đến với 241bhp

Kia Stinger GT là xa thực tế, nhưng nếu bạn muốn có một chiếc xe bất động sản phù hợp với một huy hiệu Kia, bạn hiện đang phải tìm một bước xa hơn xuống phạm vi để dòng Optima.

 Bây giờ, Kia đang cung cấp Optima ở dạng GT, và trong khi bạn không nhận được một V6 3,3 lít và bánh sau như bạn làm trong Stinger brawniest, bạn sẽ nhận được một tăng áp 2 lít bốn xi-lanh từ xa hơn xuống phạm vi Stinger, mặc dù một trong những detuned từ 252bhp đến 241bhp tại cùng một 6000rpm.

 Các đơn vị T-GDI cũng tạo ra 260lb ft mô-men xoắn giữa 1400-3500rpm (giống như anh trai lớn hơn của nó), và là tốt cho một thời gian 0-60mph 7,3 giây. Những nỗ lực của 2 litre được gửi thông qua một hộp số tự động sáu tốc độ tiêu chuẩn (với paddle-shifters) lái các bánh trước. Sự trang bị của một máy phát âm thanh của Kia nên tăng cường lưu ý động cơ bên trong cabin, mặc dù chúng tôi sẽ tin rằng khi chúng ta nghe thấy …

Tiêu thụ kết hợp là 30.7mpg, đặt nó một cách đằng sau động cơ diesel và plug-in hybrid Optimas, nhưng GT sẽ luôn là một lựa chọn thích hợp trong phân khúc trung bình lịch sử bảo thủ.

Quan trọng hơn, GT nên xử lý tốt hơn so với các Sportswagons khác – vốn đã tốt hơn so với Optimas trước nhờ vào đầu vào liên tục của người đàn ông đằng sau nhiều sự hiện diện ngày càng tăng của Kia và Hyundai trong evo , Albert Biermann. Một vài năm trước, Biermann nói với chúng tôi rằng ông đã gửi các kỹ sư trở lại bảng vẽ với GT để đảm bảo nó xứng đáng với tên, và Kia tuyên bố chiếc xe đã được điều chỉnh đặc biệt cho các con đường châu Âu, có thiết lập hệ thống treo riêng biệt, chỉ đạo sửa đổi và cải thiện, phanh lớn hơn 30mm.

Bộ giảm chấn được điều khiển điện tử là tiêu chuẩn trên GT, được điều chỉnh giữa chế độ Normal, Sport, Smart và Eco, trong khi GT cũng thấp hơn 10mm ở phía trước và phía sau lò xo cứng hơn, được hỗ trợ bởi các thanh chống trượt dày hơn và bụi cây ở phía sau.

Thay đổi kiểu dáng tinh tế và bao gồm bánh xe hợp kim 18 inch mới được bọc trong lốp 235/45 R18, một cặp mẹo xả mạ crôm được đặt trong bộ phận khuếch tán, dải bên rìa satin và tay nắm cửa, đèn sương mù LED và các kiểu bóng đen khác các yếu tố.

 Bên trong nội thất Optima tiêu chuẩn cho phép ghế ngồi da màu đỏ và màu đen với các đường khâu màu đỏ và logo thêu GT, với sự thoải mái được cải thiện bằng điều chỉnh công suất tám chiều và điều chỉnh thắt lưng bốn chiều cho người lái và sưởi ấm cho cả bốn người. Một tay lái thể thao, bàn đạp hợp kim và cụm công cụ độc đáo cũng có tính năng – sau này bao gồm một máy đo tăng cường và hiển thị mô-men xoắn.

Có một danh sách lành mạnh của các thiết bị khác quá, từ đèn pha LED đến một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng tám inch và Harman / Kardon tám loa âm thanh nổi. Các tính năng an toàn khác nhau có mặt để thử và giữ GT trong cùng một hình dạng trong đó nó rời khỏi đại lý, quá.