2018 Hyundai Ioniq EV Giá và Cải Thiện

Toyota Yaris 2017  https://www.xetoyota.com.vn/gia-xe-toyota-yaris/ ra mắt mẫu hybrid Ioniq vào đầu năm 2016 với hai phiên bản khác có sẵn từ cuối năm 2016. Chiếc xe này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hybrid nổi tiếng nhất trên thế giới, và trên thực tế, nó đã vượt qua được hiệu suất của chiếc xe và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, Ioniq không phải là hoàn hảo, và có vẻ như Hyundai đã thiết lập để cải thiện nó hơn nữa. Cách đây không lâu họ đã phát hành một tuyên bố nói rằng 2018 Hyundai Ioniq EV sẽ nhận được tối đa 200 dặm của tất cả các điện phạm vi và họ sẽ có thể để đạt được hơn 250 dặm vào năm 2020.

Thật không may, họ đã không nói nhiều về các phiên bản khác của chiếc xe. Tuy nhiên, xem xét mọi thứ đang diễn ra như thế nào, giả sử rằng Ioniq sẽ nhận được những cải tiến trong và ngoài. Chiếc xe hiện tại rất tuyệt, nhưng nó thiếu một số tính năng đặc biệt khi so sánh với các đối thủ chính của nó.

Rời bỏ mô hình điện một mình, phiên bản plug-in của chiếc xe có thể làm với một số nâng cấp. Đối với người mới bắt đầu, các chế độ lái xe không hoàn hảo. Có một chế độ hoàn toàn bằng điện mà sẽ cho phép lên đến 27 dặm phạm vi. Tuy nhiên, trong chế độ tự động, chiếc xe sẽ không sử dụng động cơ điện nhiều như các đối thủ của nó. Điều này có thể gây ra vấn đề cho những người muốn sử dụng nó trong điện và sau đó liền mạch chuyển sang động cơ khí khi tham gia một đường cao tốc ví dụ. Ioniq thường có xu hướng sử dụng động cơ khí đốt, và nó sẽ hoạt động giống như một chiếc hybrid thông thường và sẽ đánh bại mục đích của phiên bản plug-in. Trên hết, có vẻ như năm 2018 Hyundai Ioniq cũng có thể nhận được gói pin mật độ cao hơn. Những điều này sẽ không nhất thiết làm tăng phạm vi.

Toyota Hilux 2017  https://www.xetoyota.com.vn/gia-xe-toyota-hilux/ đến nay không nhiều đã được nói về giá cả, nhưng chúng tôi mong chờ nó không thay đổi. Điều này có nghĩa là cơ sở lai sẽ bắt đầu khoảng $ 23,000 với các phiên bản kết thúc trên cho $ 33,000 qua. Nó là khá rõ ràng rằng Hyundai đã quyết định sử dụng một rất khí động học hình cho Ioniq. Điều này là không thay đổi rất lớn với 2018 sắp tới Hyundai Ioniq. Trong thực tế, chúng tôi khá chắc chắn rằng mô hình 2018 sẽ khá giống với mô hình đang diễn ra.
Sự khác biệt duy nhất sẽ đến với phiên bản Hoa Kỳ của chiếc xe. Ở đây, mô hình trình cắm thêm được thiết lập để khởi động với cùng kiểu thiết kế như chiếc hybrid thông thường nhưng với các màu xanh dương xung quanh xe. Ngoài ra, mô hình điện sẽ làm mà không có lưới tản nhiệt lớn và thay vào đó sử dụng một tấm blanking mà sẽ làm cho chiếc xe trông một chút tương lai. Một số khác cũng gợi ý những thay đổi nhỏ khác, nhưng điều này là không cao trong một chiếc xe mới.
Không có nhiều thay đổi trong Hyundai Ioniq 2018, và đó là tốt. Chiếc xe hiện có một trong những nội thất đẹp hơn trong lớp học của nó. Thay vì đi cho một thiết kế tương lai Hyundai đã đi cho một cái gì đó mà các công trình. Bảng điều khiển là sạch sẽ và tuyệt vời tìm kiếm, và tất cả các điều khiển là nơi bạn mong chờ họ được. Tay lái có một đáy phẳng, chỗ ngồi là tốt hơn so với trung bình, và các vật liệu là tuyệt vời. Hạn chế duy nhất là khoảng không phía sau phía sau ít lý tưởng hơn, nhưng điều này, không may, sẽ không thay đổi cho mô hình năm 2018 của chiếc xe.
Cả mẫu hybrid và plug-in của mẫu 2018 Hyundai Ioniq đều có thể sẽ không thay đổi. Nhà máy hút tự động 1,6 lít và động cơ điện 40 đến 60 mã lực sẽ ở lại. Pin dự kiến ​​sẽ co lại mà không thực sự mất bất kỳ công suất nên nó sẽ giải phóng một số không gian. Mặt khác, mô hình EV dự kiến ​​sẽ nhận được một pin lớn hơn. Hyundai đã nói rằng họ đang hướng tới 200 dặm mà sẽ làm cho Ioniq một lời đề nghị khá ấn tượng đối với giá cả. Với pin lớn hơn, chúng cũng có thể cung cấp một động cơ mạnh hơn. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác nhận, nhưng nó sẽ có ý nghĩa rất nhiều, đặc biệt kể từ khi mô hình EV hiện tại chỉ sản xuất được 120 mã lực, ít hơn bất kỳ chiếc xe cạnh tranh nào khác trên thị Toyota Fortuner     https://www.xetoyota.com.vn/xe-toyota-fortuner/.