2006 Ford Mustang của Giugiaro

Với sự pha trộn độc đáo của nghệ thuật cao, văn hóa lướt sóng và đa văn hóa, California có thể khẳng định danh hiệu “tâm chấn văn hóa” của Mỹ – và nền văn hóa xe hơi phong phú của nó là một trong những điểm nổi bật.

 

Trong những năm qua, chương trình động cơ Los Angeles đã tăng lên từ một màn hình trong nước với một quá khứ lấy cảm hứng từ gậy nóng cho một sự kiện toàn cầu. Trường hợp ‘Big Three’ một khi thống trị, các thương hiệu quốc tế gần đây đã nổi lên, nhấn mạnh tầm quan trọng của Los Angeles Auto Show, như nó đã chính thức được biết đến, đã trở thành.

 

Bây giờ những tiết lộ lớn của chương trình 2018 đã hết, chúng tôi đang xem xét một số điểm nổi bật trong hai thập kỷ qua.

2006 Ford Mustang của Giugiaro

Truyền thuyết mạ crôm của Mỹ có một sự hiện diện không thể nhầm lẫn, nhưng đó là người châu Âu với một sở trường thực sự cho tỷ lệ tinh tế.

 

Năm 2006, Ford Racing Technologies cho thấy những gì Mustang có thể trông giống như nếu Italdesign Giugiaro đã được trao dây cương, và kết quả là không có gì ngắn tuyệt vời.

 

Trong khi Mustang sản xuất duy trì một sự giống nhau không thể nhầm lẫn với bản gốc, chi tiết tốt hơn của nó có vẻ nặng tay so với những nỗ lực của giám đốc thiết kế, Fabrizio Giugiaro.

Một phía sau ngắn hơn, phía trước dài hơn và mở rộng phía sau haunches cung cấp cho chiếc xe một lập trường ấn tượng.

Cẩn thận quay vòng cung cấp cho niềm tự hào lập trường bánh xe phía sau mạnh mẽ của vị trí giữa các chi tiết như bản lề cửa Koenigsegg , mái kính một mảnh, nắp ca-pô vỏ sò, và giải thích góc của đèn đầu / đuôi huyền thoại của mô hình.

Đây không phải là lần đầu tiên một người xây dựng huấn luyện viên người Ý biến bàn tay của mình thành một chiếc Mustang, với chiếc Bertone Mustang năm 1965 dẫn đầu cuộc tấn công. Dưới sự chỉ đạo thiết kế của người sáng lập Italdesign Guigiaro, Giorgetto Giugiaro, chiếc xe năm 1965 là nguồn cảm hứng cho chương trình thế kỷ 21, nhưng không có phiên bản sản xuất nào được đưa ra.

2001 Chevrolet Borrego

Trong nháy mắt, các Borrego trông giống như kết quả của một đứng say rượu một đêm giữa một Chevy Corvette và một Silverado. Đừng để các chi tiết thiết kế Chevrolet đánh lừa bạn mặc dù, cũng không phải là lập trường đua Baja. Dưới da, Borrego thực sự bắt nguồn từ sự hợp tác của General Motors với Subaru .

Điều gì làm cho Borrego trở nên đặc biệt? Nó gợi lại ý tưởng về một chiếc xe bán tải nhỏ sẵn sàng trên đường, với một cabin có thể cấu hình lại có thể được mở rộng từ hai đến bốn đơn giản – hơi thở sâu – trượt giữa cổng về phía sau, xếp ly phía sau, chụp mái dài ( thường nằm dưới giường hàng hóa) vào vị trí, và để cho các con dấu tự phồng lên làm việc với ma thuật thời tiết của chúng. Rõ ràng.

Có một bể nước trên tàu để hành khách có thể tắm sau một ngày bụi bặm. Với một động cơ turbo Subaru WRX có nguồn gốc dưới nắp ca-pô và một chuyến đi đủ cao để có được vào rắc rối, các bể chứa nước có thể được chỉ là tiện dụng để làm sạch lên bất kỳ sự cố bất ngờ.

Trong khi hệ thống Convert-A-Cab đã làm cho nó để sản xuất trên Chevrolet Avalanche, phần còn lại của gói, một người kế nhiệm tinh thần hoàn hảo cho Subaru Brumby / Brat – đã buồn bã gửi đến nhiệm vụ hiển thị động cơ.