Xe Lexus ảnh hưởng mà không có bản

Xe Lexus 005 Accord Honda, 2007-10 CR-Vs, và 2005-08 Elements.

Một thông báo trên trang Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ quốc gia (NHTSA) liệt kê số đơn vị bị ảnh hưởng tại 1,512,107. Các xe bị ảnh hưởng đã được sản xuất từ ​​ngày 1 tháng 7 năm 2004 đến ngày 4 tháng 8 năm 2010.

Honda giải thích rằng trong các xe bị  cập nhật phần mềm, ổ trục truyền động thứ cấp tự động có thể bị hư hỏng nếu người lái xe nhanh chóng chuyển sự truyền giữa mỗi vị trí của bánh răng: Reverse, Neutral và Drive. Điều này có thể xảy ra, ví dụ, nếu người lái xe cố gắng để lật một chiếc xe bị mắc kẹt trong tuyết hoặc bùn.

Hậu quả có thể gây tổn hại cho ổ đỡ có thể là gian dừng của động cơ hoặc người lái xe gặp khó khăn khi đưa thiết bị truyền vào công viên.

Nhà sản xuất ô tô nói rằng đã không có báo cáo thương tích hoặc tử vong liên quan đến tình trạng này.

Honda sẽ bắt đầu thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng vào khoảng ngày 31 tháng 8 năm 2011, khuyến khích họ đưa xe đến đại lý ủy quyền của Honda để cập nhật phần mềm điều khiển truyền tải tự động. Việc cập nhật, sẽ được miễn phí, sẽ giảm bớt sự chuyển đổi giữa các bánh răng và giảm khả năng thiệt hại. Sau ngày 31 tháng 8 , chủ sở hữu Honda cũng có thể tìm hiểu xem xe của họ có cần sửa chữa hay không bằng cách truy cập trực tuyếniếc Crosstour 2012 năm khách của Honda nhận được một số kiểu dáng và các tính năng cải tiến, nhưng không có gì quan trọng trong sự thay đổi của hệ thống truyền động. Nó cũng đơn giản gọi là Honda Crosstour bây giờ, đã bỏ tên Accord.

Có sẵn hai mô hình, Crosstour EX và Crosstour EX-L. Giao diện khí động học của ngoại thất che giấu một khu vực chứa hàng phía sau thích hợp với một cái lật lớn, nâng lên. Bên trong, Crosstour có chức năng lưu trữ dưới sàn và các tấm sàn vận chuyển hàng hóa có thể đảo ngược giúp dễ lẩn tránh việc mang theo đồ vật bẩn.

Công suất lấy từ động cơ I-VTEC V-6 3.5 lít 271 mã lực với Quản lý Variable Cylinder Management cung cấp mô-men xoắn 254 pound-feet. Đây là cùng một động cơ được sử dụng trong mô hình năm 2011. Động cơ được ghép nối với hộp số tự động 5 bánh tiên tiến công nghệ. EPA được đánh giá là nền kinh tế tiết kiệm nhiên liệu là đường cao tốc thành phố 18 mpg / 27 mpg trên đường đua Crosstour EX và 18/26 mpg trên Crosstour EX-L với 4WD thời gian thực có sẵn (môt bánh bốn bánh). Xe Lexus ES 250

Honda cho biết Crosstour 2012 mang lại khả năng sử dụng cho xe cộ hiệu quả với 6,2 inch độ dốc mặt đất tối đa ngoài hệ thống 4WD Real-Time hiện có.

Các tính năng tiêu chuẩn mới của Crosstour EX 2012 bao gồm đèn chiếu bật / tắt tự động, camera phía sau, kết nối Bluetooth, và giao diện âm thanh USB. Có hai màu mới: Twilight Blue Metallic (thay Glacier Blue Metallic) và Basque Red Pearl (thay Tango Red Pearl).

Các tính năng tiêu chuẩn khác của Crosstour EX bao gồm moonroof, bánh xe nhôm 17 inch, đèn pha chùm chiếu, hệ thống điều khiển khí hậu hai tầng, hệ thống âm thanh 7 loa 360 độ, hệ thống điều khiển âm thanh gắn trên bánh lái, Kính an toàn phía sau, la bàn và đèn báo nhiệt độ bên ngoài, điều khiển hành trình, hộp tiện ích ẩn, nắp đậy ghế sau gấp 60-40 lần và nhiều hơn nữa.

Chiếc Crosstour EX-L bổ sung thêm bánh xe 18 inch, ghế được trang trí bằng da, ghế trước được sưởi ấm, ghế bên phải của bộ nhớ và gương ở bộ nhớ với nghiêng nghiêng, vô-lăng bọc da và núm điều chỉnh, loa âm thanh Kevlar-cone, và hơn.

Giá của Honda Crosstour 2WD EX 2012 bắt đầu từ $ 30,340 đến $ 36,540 cho Crosstour 4WD EX-L với Điều hướng. Phí đến trên tất cả các mô hình là $ 810.

Dòng dưới cùng: Động cơ mạnh mẽ, vẻ ngoài thể thao và danh sách các tính năng tiêu chuẩn ấn tượng khiến Honda Crosstour 2012 trở thành sự lựa chọn tốt cho các gia đình nhỏ. Về nhược điểm, các đối thủ cạnh tranh khác có thể cung cấp nhiều hơn, chẳng hạn như Toyota Venza, cung cấp hai động cơ, chi phí khoảng 4.000 USD ít hơn, có khả năng vận chuyển hàng hóa tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút. Xe Lexus ES 350