Vì sao động cơ Toyota Altis yếu và bị giật cục

Trong lúc lái xe bạn nhận mạnh chân ga mà phát hiện ra động cơ không còn phản ứng nhanh nhạy như trước hay có những dấu hiệu cho thấy nó bị hụt hơi, giật cục thì đó là do Toyota Altis gặp phải một vấn đề nào đó và tùy theo từng tình huống khác nhau mà bạn có cách xử lý khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

Toyota-Altis

1.Tắc lọc xăng

Nguyên nhân hay gặp nhất dẫn đến tình trạng máy xe hoạt động yếu, đôi khi còn xảy ra tình huống bị chết máy giữa đường và một lúc lâu sau khởi động lại thì chạy được có thể là do bị tắc lọc xăng. Đi đường bụi bẩn và không thường xuyên vệ sinh bộ phận này sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng ấy vậy nên hàng tuần, hàng tháng bạn không quên làm sạch bộ phận lọc xăng.

2. Lọc gió quá bẩn

Cùng với lọc xăng thì việc lọc gió bị bám bẩn, đi vào những đoạn đường lầy lội, bụi mù sẽ khiến cho chúng không phát huy được công dụng như bình thường, kéo theo động cơ Toyota Altis ngày càng yếu đi. Luồng không khí cần thiết để cung cấp cho buồng đốt sẽ không còn được cung cấp vào bên trong vì sự ngăn cản của bụi bẩn, do đó mà định kỳ 3 đến 6 tháng bạn cần phải thực hiện nhiệm vụ làm sạch lọc gió.

3. Bơm xăng mòn hoặc bộ điều chỉnh áp suất rò rỉ

Khi bơm xăng hoạt động liên tục thì áp suất của xăng dầu đi vào trong hệ thống sẽ đạt ở mức 2,0-5,8 atm, trong trường hợp áp suất thấp thì nó sẽ khiến cho xăng cấp vào buồng đốt bị giảm đi. Trong trường hợp bụi bẩn bám vào đầu của kim phun thì sẽ khiến cho diện tích của lỗ phun bị thu hẹp lại và dựa trên những tính toán cảu ECU thì nhiên liệu được cung cấp vào cũng không đạt như thường.

Với bộ phận bơm nhiên liệu thì độ bền của nó khác cao, trung bình có thể kéo dài đến 6 năm nhưng nhiều người vì thiếu hiểu biết mà bị các nhân viên ở tiệm sửa chữa lừa để thay mới. Trên thực tế đôi khi nguyên nhân lỗi không phải bộ phận này trên Toyota Altis mà đó có thể là do rò rỉ của két hoặc bộ điều áp, xăng được hồi về bình chứa mà không tạo nên được áp suất.

4. Tỷ số nén thấp

Tình trạng này gặp thường xuyên nhất là với xế hộp đã được dùng quá lâu hoặc do gia chủ ít thay dầu nhớt, điều này là chúng bị bẩn và kéo theo một vài bộ phận khác bị hư hỏng cần được đại tu lại mới có thể hoạt động ổn định trở lại. Muốn biết có phải do nguyên nhân này hay không thì bạn hãy xác định nó như sau:cung cấp một lượng khí nén vừa đủ vào bên trong buồng đốt thông qua cổng lắp bu gi rồi sau đó đo lường lại mức độ sụt của áp trong kỳ nén ra sao.

5. Điện cực bu-gi mòn

Chỉ có khi nào bugi tạo ra được tia lửa khỏe và đúng thời điểm thì nó mới xảy ra được quá trình cháy hoàn hảo, khi mà bộ phận này bị mòn và khe hở của hai điện cực được tạo ra là quá lớn thì chắc chắn hiệu suất là việc của nó sẽ không còn được giữ như mức bình thường. Tùy vào mỗi loại xe ô tô khác nhau, ngay cả Toyota Altis cũng vậy để bạn có những cách thức điều chỉnh khe hở sao cho hợp lý. Ngoài những nguyên nhân trên thì đường ống xả bị tắc cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng động cơ bị giật cục, hãy liên hệ với chúng tôi nếu xế cưng của bạn xảy ra vấn đề này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một cách triệt để.