Trải nghiệm lái Toyota Corolla Altis 2014 đầu tiên

Tại Jakarta, Indonesia, có hơn 24.000 xe taxi, và hầu hết trong số đó là xe Toyota. Và hầu hết những người đang có Corolla. Thành phố này là luôn luôn nóng và nhất trong năm, tùy thuộc vào gió mùa. Những con đường thường có phần khá khi họ không bị ngập lụt. Và giao thông? Nó hầu như không được kiểm soát. Quên Mỹ; mới 2014 Toyota Corolla được xây dựng đủ khó khăn để tồn tại như một Jakarta “Taksi” taxi.

2014_toyota_corolla_actf34_fd_823138_600

Vì vậy, Toyota Altis nên làm tốt ở Mỹ với con đường lát đá của nó, đèn giao thông và cung cấp dày của người mua thèm một chiếc sedan giá cả phải chăng được mileage tốt. Đó là được sứ mệnh của Corolla cho xảy ra 48 năm, nhưng đôi khi Toyota vẫn phải tinh chỉnh nó một chút. Tất nhiên Altis thế hệ thứ 11 là tốt hơn so với 10. Nhưng nó đủ tốt để đưa vào tất cả mọi thứ từ đối thủ cạnh tranh truyền thống như Nissan Sentra cho đầu thai ấn tượng Ford Focus lái xe và hướng Mazda 3 ?

2014 Toyota Corolla

Khái niệm cơ bản cơ bản
Trong khi các phần khác của thế giới có được toa xe khác nhau, ba cửa, năm cửa và phiên bản hai cửa của Toyota Altis, Mỹ tiếp tục chỉ với một: một phía trước bánh lái, sedan bốn cửa. Nó mặc tấm kim loại hoàn toàn mới ở bên ngoài và nhiều tính năng khung quen thuộc và bit cơ khí ở bên trong.

Nghĩa là sự khác biệt lớn nhất với thiết kế lại này là mới kích thước dài hơn của Toyota Altis. Nó bây giờ cưỡi trên một chiều dài cơ sở 106,3 inch, tăng 3,9 inches từ năm 2013 và chỉ 3 inch ngắn hơn so với chiều dài cơ sở của cả hai của mẫu sedan Camry của Toyota và Accord bốn cửa của Honda. Chiều dài tổng thể đã tăng trưởng 2,6 inch đến 182,6 inch: 6.6 inches ngắn hơn Camry.

Mặc dù chiều dài thêm, cộng thêm nửa inch chiều rộng (chủ yếu là, dường như, trong gương chiếu hậu), tỷ lệ của Corolla mới về giống như chiếc xe cũ. Các cowl là tương đối cao, mông cưỡi cao và mũi là cùn. Nói cách khác, nó vẫn còn rất nhiều một Corolla.

Với chiếu lại cảnh quay thưởng
Không có nhiều thay đổi dưới mui xe, như Toyota Altis tiếp tục sử dụng cùng 132 mã lực, 1,8 lít bốn xi-lanh đó là được một phần của gói Mỹ Corolla từ năm 2009. Vào cuối trên của các dòng sản phẩm, bây giờ có một “LE sinh thái “mức độ cắt có sử dụng một phiên bản nâng cấp của động cơ tương tự như phát triển 140 mã lực và cung cấp số dặm nhiên liệu tốt hơn một chút: lên đến EPA xếp hạng 42 mpg trên đường cao tốc. Mô-men xoắn cao điểm, tuy nhiên, giảm nhẹ với động cơ sinh thái, do đó có sự khác biệt trong cảm nhận gia tốc.

2014 Toyota Corolla

Tùy chọn truyền khác nhau tùy theo mức độ trang trí. Corolla mô hình cơ sở có tiêu chuẩn với một cổ bốn tốc độ tự động, trong khi bất cứ điều gì tốt hơn được truyền liên tục biến mới (CVT) để cải thiện mileage. Sổ tay sáu tốc độ cũng được cung cấp trên cơ sở L và S mô hình “thể thao”.

Các MacPherson strut hệ thống treo trước là hầu như không thay đổi từ trước, trong khi các thiết lập xoắn chùm phía sau đã được một chút tinh chỉnh với sửa đổi và dang rộng liên kết gắn kết về phía trước. Chỉ đạo, một lần nữa, một thiết lập giá và bánh răng hỗ trợ điện, trong khi một hệ thống chống bó cứng ép xuống phanh đĩa phía trước (phanh tang trống phía sau được đổi chỗ cho đĩa khi bánh xe 17-inch được đặt hàng).

Quen thuộc chiến lược
Giữa các công cụ mang sang và thiết lập hệ thống treo, nó sẽ đến như là không có gì ngạc nhiên khi Corolla mới ổ đĩa giống như Toyota Altis thế hệ trước. Nó không phải là thú vị, nhưng nó chắc chắn và thoải mái, và độ bền có thể được cảm nhận gần như ồn ào qua cấu trúc unibody của chiếc xe.

CVT mới hoạt động tốt theo tiêu chuẩn của CVT. Có một số bay không người lái khi tăng tốc, nhưng nó không phải là đặc biệt khó chịu. Các bánh răng giả trong phiên bản shiftable được sử dụng trong S tham gia nhẹ nhàng, do đó bạn sẽ không bị lừa tin rằng bạn đang lái xe một tay.

Cuối cùng, Corolla mới nhất ổ đĩa giống như tất cả mọi người trước, kể từ khi chiếc sedan chuyển sang phía trước lái xe trở lại cho năm 1984. Điều đó có nghĩa chỉ đạo là chính xác nếu tê liệt, việc đình chỉ là thoải mái mặc dù ngắn sang trọng hoặc coddling, và động cơ cố gắng hết sức nhưng được giới hạn trong khả năng của mình để kéo rất dài. Những gì tốt nhất là nó không bao giờ cảm thấy như thể nó căng thẳng để theo kịp với lưu lượng truy cập hoặc không thể đối phó với những bất ngờ. Độ tin cậy và sự khiêm nhượng mà thể hiện bản thân như nhân vật: trong nơi thực hiện truyền cảm hứng, một người bạn đồng ô tô kiên quyết những gì nó cung cấp là.

Đây không phải là một chiếc xe đua; nó là một công cụ đô thị. Các loại xe mà sẽ làm 99 phần trăm những gì 90 phần trăm người mua cần làm 90 phần trăm thời gian với mức giá 90 phần trăm trong số họ có thể đủ khả năng.

2014 Toyota Corolla

Bốn Trứng Một Shell
Bốn mô hình khác nhau sinh sống mà phong cách cơ thể ít của Xe Toyota Altis. Cơ sở mô hình $ 17.610 “L” đi kèm với cửa sổ điện tiêu chuẩn và ổ khóa cửa, đèn pha LED với đèn LED chạy ban ngày, kết nối Bluetooth và USB hai cửa hàng để plumb vào hệ thống âm thanh đầy đủ. Ở phía bên thiếu vải, các bánh xe thép 15 inchers đằng sau bìa nhựa.

Các $ 19,110 chính LE lớp bao gồm những thứ như kiểm soát hành trình, ra vào không khóa từ xa và một máy ảnh back-up. Nó sẽ hiển thị trên một tiêu chuẩn màn hình cảm ứng 6.1-inch ở trung tâm của bảng điều khiển cũng bao gồm hệ thống kết nối Entune của Toyota. Có một hệ thống kiểm soát khí hậu tự động hiệu quả và đơn giản trên tàu và các bánh xe thép tiêu chuẩn phát triển đến 16 inch đường kính.

“S” mô hình thể thao theo chủ đề bắt đầu từ $ 19,810 và đã mặc quần áo lên fascia phía trước với đèn sương mù, một cánh lướt gió trên đuôi của nó, một độc đáo trang trí hai tông màu nội thất và một cặp sang số mái chèo có thể bấm vào thông qua bánh răng mô phỏng trên CVT tiêu chuẩn . Chi tiêu thêm và các bánh xe thép 16-inch có thể được trao đổi trên cho một tập hợp các Cuisinart-tìm hợp kim 17-inch.

Cuối cùng có Corolla thứ tư, một mới 19.510 $ “LE sinh thái” đó, khi xuất hiện với CVT và lốp 195/65R15 gầy trên bánh xe thép 15-inch được đền đáp với một chất được xếp hạng 42 mpg trên đường cao tốc và 30 mpg trong thành phố .

Stretch nhỏ gọn
Việc tạm ứng quan trọng nhất với Corolla mới nhất này là sự cải thiện trong phòng nội thất và chất lượng. Chiều dài cơ sở bổ sung, kết hợp với một chỗ ngồi phía sau được thiết kế lại và ghế trước có chú ý mỏng hơn so với trước đây, kết quả trong 5,1 inch duỗi chân phía sau hơn theo Toyota. Nó đủ không gian để một trong 6 chân có thể điều chỉnh ghế lái xe để thoải mái của mình và sau đó nhận được trong trở lại và tìm thấy anh ấy khá hạnh phúc trở lại ở đó, quá. Trong thực tế, theo thông số kỹ thuật của Toyota, bây giờ có chỗ để chân 2,5 inch ở mặt sau của một Corolla hơn là trong, Camry đắt hơn lớn hơn.

Ngoài ra, cabin Corolla mới là một nơi tốt đẹp để có. Chất lượng nội thất Toyota đã phải chịu thời gian gần đây, nhưng điều này dường như đánh dấu sự quay trở lại để hình thành, với nhựa chất lượng cao hơn và các loại vải, được xem xét và thiết kế đơn giản, và điều khiển đơn giản.

2014 Toyota Corolla

Điều thú vị là, quỹ đạo thiết bị mô hình S của khoảng hai đồng hồ đo chính tròn: một tachometer và đồng hồ tốc độ. Trong khi đó, L và LE mô hình sử dụng ba đồng hồ đo chính với đồng hồ tốc độ trung tâm hai bên một tach bên trái và đo nhiên liệu humongous bên phải. Vì vậy, nếu bạn là loại người sống trong sợ hãi chạy ra khỏi khí, quýt kích thước đo nhiên liệu của Corolla mới, hoặc sẽ làm dịu thần kinh của bạn hoặc khuếch đại sự lo lắng của bạn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa của bạn.

Mississippi bùn
Hầu hết các Corolla mới được bán ở Mỹ sẽ đến từ nhà máy vẫn còn hơi mới của Toyota ở Blue Springs, Mississippi, với phần còn lại di chuyển xuống từ các nhà máy của Toyota ở Cambridge, Ontario. Vì vậy, Corolla ở đây là không có khả năng là giống với các xe taxi ở Jakarta. Nhưng những đức tính taxi lõi cứng ở đó. Và có vấn đề.

Nó không phải là thể thao như Mazda 3. Và nó không phải là đáng ngạc nhiên tốt như Focus. Đó là một tràng hoa có thể sẽ cung cấp trên lời hứa của mình về độ dẻo dai cùng với một mức độ cao hơn mới thoải mái.

Mỗi Corolla mới có lợi thế lớn về danh tiếng mỗi Corolla trước đã giành được cho tên. Corolla mới này không đại diện cho một sự tái tạo của thương hiệu, nhưng một bước cẩn thận cùng trong, sự phát triển không ngừng yên tĩnh của nó. Đối với rất nhiều tài xế taxi Jakarta rằng sẽ là quá đủ để giữ cho chúng được dựa trên Corollas cho sinh kế của họ. Và những gì thoải mái, giá cả phải chăng và gồ ghề, đủ cho một người lái xe taxi Jakarta là quá đủ cho rất nhiều người Mỹ.