Toyota Yaris sang trọng

Yaris chứng tỏ bạn có thể mua một hạng sang, cũng được xây dựng supermini mà không vi phạm các ngân hàng.

Lái xe
Toyota Yaris mở dao với ba xi lanh động cơ 1,0 lít từ Aygo. Đây đấu tranh trên con đường rộng mở; nó sạch sẽ và yên tĩnh, nhưng bị đánh bại – bốn xi-lanh 1.3 lít là tốt hơn. Các động cơ diesel 1,4 lít là mạnh mẽ nhưng clattery ở lần. Tuy nhiên, hệ thống phanh tốt, một gearchange gọn gàng và mức độ tiếng ồn nói chung thấp làm cho Yaris người bạn đồng hành dễ chịu. Nó đặc biệt tốt trong thị trấn, nhờ điều khiển ánh sáng của nó, nhưng ở tốc độ cao hơn, nó cảm thấy giống như một chiếc xe thành phố hơn một supermini, và được ném ra khóa học dễ dàng hơn so với đối thủ; đi xe là vững chắc. Trong khi Yaris là niềm vui lái xe, nó thiếu độ mịn.

toyota-yaris-sang-trong

Marketplace
Yaris, trong khi tất cả mới trong năm 2006 và lớn hơn so với mô hình nó thay thế, vẫn là một trong những superminis nhỏ nhất mà bạn có thể mua. Và chúng tôi không thuyết phục bởi các thiết kế. Với mũi doanh nghiệp của mình, mô hình thế hệ thứ hai không có sự hấp dẫn dễ thương giống như bản gốc. Phạm vi đó là toàn diện và sau lôgic thông thường của Toyota, trong bodyshells ba và năm cửa; đó có nghĩa là T2, T3, T Spirit và Trims SR, cộng với các phiên bản đặc biệt khác nhau. Nó cạnh tranh với các đối thủ bao gồm cả Nissan Micra, Ford Fiesta và Mazda 2; các mô hình như Renault Clio III và Vauxhall Corsa là tất cả mà bit lớn hơn. Ở phía trên cùng của dòng-up ngồi một biến thể 1,8 lít bán xe thể thao, nhưng đây không phải là một Vauxhall Corsa VXR hoặc Renaultsport Clio 197 đối thủ cạnh tranh.

Sở hữu
Yaris có một cabin chất lượng hàng đầu. Đó là hiện đại, phong cách và tự hào mềm cảm ứng nhựa cộng với thiết bị chuyển mạch xúc giác. Lưu trữ là tốt, đặc biệt là ‘Yaris cubbies dashtop đôi đặc trưng. Một tầng chia cấp tăng không gian hành lý trong cốp, trong khi hàng ghế sau trượt độc lập trong một sự chia rẽ 60:40; công suất 272 lít đã-lớn có thể được tăng lên đến 363 lít. Ở phía sau, chỗ để chân không phải là lớn nhưng khoảng không là, và Yaris thực tế có thể mang theo ba. Nhưng lên phía trước, vị trí lái xe là rất cao, và ghế thiếu sự hỗ trợ bên. Đối với giá, một số mô hình có một vài thiếu sót thiết bị, nhưng họ vẫn còn cạnh tranh; Ngoài ra, hầu hết các biến thể có được một túi khí đầu gối, hỗ trợ một năm sao Euro NCAP điểm thử nghiệm va chạm. Hơn nữa, chất lượng và kết thúc bất chấp cái giá. Nó cũng giữ lại một tỷ lệ cao của giá niêm yết trên thị trường sử dụng, trong khi chứng minh cả hai giá rẻ để phục vụ và nhiên liệu.

Động cơ, hiệu suất và ổ đĩa

MPG, CO2 và chi phí hoạt động

Nội thất, thiết kế và công nghệ

Thiết thực, thoải mái và không gian khởi động

Độ tin cậy và an toàn.