Toyota tham vọng để phát triển AI

Trong năm năm tiếp theo Tổng công ty Toyota Motor có kế hoạch phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe với trí thông minh nhân tạo (AI), tất cả theo hướng nâng cao an toàn xe. Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Toyota (TRI), Gill Pratt cho biết, mục tiêu của họ là để cải thiện an toàn xe hơi bằng cách cho phép các phương tiện để mong đợi và tránh tai nạn có thể.

“Một trong những điều đó là trong an toàn xe, mà là một ưu tiên trong ngắn hạn, tôi rất tự tin rằng chúng tôi sẽ có một số tiến bộ đi ra trong năm năm tiếp theo”, nói Gill Pratt Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Toyota Reuters.

Toyota cho biết họ sẽ chi $ 1000000000 trong dự án này trong năm năm tiếp theo như sự cạnh tranh để phát triển xe tự lái trở nên khốc liệt.

Toyota, mà làm cho hybrid Prius, Camry sedan và sang trọng Lexus đã, đang sử dụng cánh tay robot tinh tế trong sản xuất của họ.

Ý tưởng của việc cho phép xe để suy nghĩ và kiểm soát từ trình điều khiển làm cho một nền tảng quan trọng của công việc của Toyota để sản xuất các loại xe mà các ổ đĩa tự động trên đường cao tốc cho đến khi Thế vận hội Tokyo năm 2020.

Ngay bây giờ, hệ thống hỗ trợ lái xe sử dụng cảm biến hình ảnh để tránh chướng ngại vật.

“Sự thông minh của chiếc xe sẽ tìm ra một kế hoạch hành động lảng tránh … Về cơ bản (sẽ) được giống như một thiên thần hộ mệnh, đẩy trên các máy gia tốc, đẩy trên vô lăng, đẩy trên phanh song song với bạn.”

Pratt cho biết rằng có một khả năng trong tương lai cho Toyota để chế tạo robot có thể giúp người già. TRI cũng đang khám phá các ý tưởng về robot trong nước như ông nói.

Một người đàn ông tên là Victor Sheppard đã đặt rất nhiều dặm trong chiếc xe của mình, Toyota Tundra, một triệu để được chính xác.Ông là một fan hâm mộ của thương hiệu này và mua một thương hiệu mới trong năm 2007. Mô hình này được xây dựng và lắp ráp tại cơ sở ở San Antonio, Texas. Ông đã lái xe tải này trong hơn 9 năm. Đây là lý do tại sao Toyota quyết định trao giải chủ Tundra này với một cái mới. Xe mới Sheppard, một Tundra 2016, là 16 ông thứ Tundra.

“Xe tải của tôi sẽ rất tốt, và, ngoại trừ một vài vết lõm nhỏ, nó gần như mới”, Sheppard cho biết trong một tuyên bố từ Toyota. ”Ngay cả những chiếc ghế trông giống như khi tôi mua nó. Chúng không phải là sạch sẽ, tất nhiên, nhưng họ không vỡ hoặc mòn. “

Ông đã lái xe khoảng 125.000 dặm mỗi năm, thường xuyên lái xe từ nhà mình ở Louisiana tới Bắc Dakota, Wyoming và Virginia để làm việc. Hiện vẫn còn là động cơ ban đầu, truyền tải và sơn cũng như trên các xe tải. Nó đã được các đại lý 117 lần cho dịch vụ.

Ông muốn lái nó và giữ nó, nhưng Toyota đã có kế hoạch khác. Họ nghĩ rằng cuộc sống lâu dài của chiếc xe tải này có thể cung cấp cho họ một số cái nhìn sâu sắc đối với các sản phẩm tương lai và cơ hội để tìm hiểu một số bài học mới và làm cho chiếc xe thậm chí còn tốt hơn.

“Có một chiếc xe tải triệu dặm trong tình trạng như nguyên sơ như này với các bộ phận ban đầu là một phát thật sự là hiếm”, giám đốc kỹ sư Tuck của Toyota Mike Sweers cho biết trong một statement.They cung cấp cho ông một việc tốt và ông đã nhận 2016 Tundra.

“Nhóm chúng tôi có kế hoạch phá bỏ toàn bộ xe tải, bumper-to-bumper, trên xuống dưới để đánh giá thế nào về chất lượng và an toàn, chúng tôi đã thiết kế, chế tạo và xây dựng vào Tundra đã tổ chức lên đến hơn một triệu dặm gian thực lái xe trên thế giới, “Sweers nói.

TAG: Toyota Fortuner, Xe Toyota fortunerGiá Xe Toyota Fortuner 2017.