Toyota Prius

Gì £ 25 giúp bạn có được những ngày này? Một cà ri slap-up tại tandoori địa phương của bạn? Một chỗ ngồi nửa phong nha tại một trận bóng đá? Dù làm cho bạn đánh dấu vào, rất có thể là £ 25 sẽ đến trong rất tiện dụng. Và đó chính xác là số tiền chúng tôi đang tiết kiệm mỗi tuần bằng việc có một chiếc Toyota Prius trên hạm đội của chúng tôi.

 toyota-prius
Làm sao? Bãi đậu xe Auto Express là ngay ở giữa của khu vực phí chống ùn tắc ở London, vì vậy mỗi chiếc xe lái xe trong hoặc ra ngoài được nhấn với một khoản phí £ 5. Trong một khoảnh khắc hiếm hoi của lòng từ bi, các chính trị gia đứng đằng sau sự quyết định rằng mô hình sinh thái thân thiện, chẳng hạn như Prius, sẽ được miễn.
Chúng tôi chạy một thế hệ đầu tiên Prius vào năm 2001, và trong khi nó không phải là hoàn toàn phù hợp với đường băng Anh – khung xe được thiết kế cho các trung tâm thành phố Tokyo, không nhảy B-đường giao thông – công nghệ hybrid của tỏa sáng tiềm năng thông qua. Chiếc xe mới, mà đến với chúng tôi trong tháng trước, đánh dấu một sự cải tiến trong gần như mọi khu vực.
Đầu tiên, đó là thiết kế. Nó vẫn còn có một quirkiness vừa ý với nó, nhưng Prius mới nhất được đẹp hơn, bên trong và ngoài. Nó cũng thực tế hơn, với một nở kích thước đầy đủ thay thế khởi động chiếc xe cũ. Thật vậy, khả năng mang theo là một trong những bộ quần áo mạnh nhất của Prius. Mặc dù pin là ở phía sau, ghế gấp căn hộ, cho một khu vực tải dài và rộng.
Có những khu vực lưu trữ bổ sung dưới sàn khởi động và trong các hốc phía sau wheelarches. Lên phía trước, môi trường lái xe có nhiều cải tiến, với facings đen đàn piano hiện đại và bố trí thông thường. Nhưng các vị trí chỗ ngồi là một chút kỳ lạ, vì không có tay lái điều chỉnh tầm hoặc kiểm soát độ cao cho các ghế – mặc dù không gây ra bất kỳ sự khó chịu trên những chuyến đi dài.
Tôi cũng thấy bộ chọn thiết bị dễ dàng hơn để sử dụng. Trường hợp đòn bẩy Prius già trông phù hợp hơn để thay đổi điểm đường sắt, chiếc xe mới có một điều khiển nhỏ hơn mà có thể được chuyển bằng đầu ngón tay. Các lỗ hổng duy nhất là mô hình thay đổi dường như trở về trước – bạn di chuyển về phía trước đòn bẩy để đi ngược lại ngược lại, mà có thể gây nhầm lẫn.
Kinh nghiệm lái xe cũng được cải thiện. Đối với người lãnh đạo, hệ thống hybrid của Prius kết hợp hai nguồn điện khác nhau để tối đa hóa sức mạnh của mỗi người. Động cơ xăng cung cấp grunt để lái xe ở tốc độ bình thường, trong khi động cơ điện cung cấp điện không khí thải tại thị trấn tốc độ. Các đơn vị xăng sạc pin trên con đường rộng mở, vì vậy khi bạn đang thu thập thông qua giao thông, nó cắt ra và cho phép các động cơ điện đi qua. Đơn giản.
Rất may, lái xe Prius là dễ dàng hơn rất nhiều so với sự hiểu biết công nghệ của mình. Các hộp số CVT được mịn màng, trong khi hệ thống phanh và tay lái có cảm giác nhiều hơn và trọng lượng hơn trước. Bạn không bao giờ quên bạn đang lái xe một cái gì đó khác thường, nhưng nó là một chiếc xe rất thư giãn trong thị trấn. Việc chuyển đổi giữa điện và xăng dầu là liền mạch. Trong Prius cũ, các điều khiển lắc khi động cơ khởi động, nhưng việc chuyển đổi hiện nay là hầu như không đáng chú ý – cách duy nhất để biết những gì đang xảy ra dưới nắp ca-pô là để gọi đến màn hình hiển thị, trong đó cho thấy bạn biết chính xác nơi mà dòng chảy của năng lượng là vào và ra.
Tiêu thụ nhiên liệu của Prius cũng đã cung cấp cho chúng ta một vài nụ cười. Cho đến nay, nó đã trung bình một 60.8mpg tuyệt vời – một kỷ lục dài termer Auto Express. Với một loạt các xe tăng của hơn 600 dặm, Prius có ác cảm nghiêm trọng cho nhiên liệu trạm.
Vấn đề cho đến nay? Vâng, là một Toyota, nó vẫn cảm thấy tốt như ngày nó đến. Chất lượng Cabin dường như là lớp học đầu tiên, và ngay cả khi chạy trong im lặng ‘tất cả-điện’ chế độ, không có quá nhiều như một tiếng cọt kẹt, tiếng rít hay tiếng lách. Rất đáng khích lệ.
Vài tháng tiếp theo sẽ nói cho Prius. Với một vài chuyến đi trên thẻ, khả năng kéo dài khoảng cách của nó sẽ được đưa vào thử nghiệm. Có lẽ vui.
thông số kỹ thuật chính
Trên hạm đội từ: tháng ba 2004
Giá khi mới: £ 18.295
Chi phí vận hành: N / A
Mileage: 1.486 / 60.8mpg