Toyota Hilux

Với tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu nhận được chặt chẽ hơn tất cả các thời gian, Toyota đang hướng thẳng vào một quyết định khó khăn: Hoặc là mở rộng công nghệ hybrid với các mô hình khác, nắm lấy công nghệ turbo đến một mức độ cao hơn, hoặc sử dụng, công nghệ turbodiesel chỉ phát triển hiện có trong các mô hình như Tacoma , 4Runner , RAV4 và nhiều Lexus mô hình mà người mua sẽ ôm lấy chúng.

toyota-hilux-3

Và làm thế nào tiện lợi nó sẽ cho Toyota nhập khẩu hoàn toàn mới, turbodiesels sạch và hiệu quả của nó mà hãng đang chào hàng ở nước ngoài trong Hilux mới và Land Cruiser Prado. Toyota cũng đang nói trong thông cáo báo chí của nó, nó muốn những động cơ diesel phun nhiên liệu trực tiếp mới trong thị trường toàn cầu.

“Đến năm 2016, sản lượng sẽ đạt khoảng 700.000 xe mỗi năm với lời giới thiệu trong khoảng 90 thị trường, thiết lập để mở rộng ít nhất 150 thị trường vào năm 2020.”

Bắc Mỹ có thể là một trong những thị trường này? fan Diesel chắc chắn hy vọng như vậy, và hai nhà máy Toyota có thể làm các trick – động cơ mà tự hào hơn 25 mô-men xoắn và 15 phần trăm hiệu quả cao hơn so với động cơ diesel đi.Trong khi chất lượng của nhiên liệu diesel ở Bắc Mỹ từ lâu đã là một rào cản, Toyota cho biết các công cụ GD mới cắt nhiều như 99 phần trăm của NOx (nitơ oxit) phát thải thông qua một hệ thống giảm chất xúc tác urê mới (tương tự như những người sử dụng bởi Volkswagen và Mercedes-Benz , ví dụ). Và làm cho những động cơ hơn trên toàn cầu ngon miệng là một chất xúc tác nhỏ kết hôn với một bố trí ống xả đơn giản.

Một trong những động cơ là một lít 2.8 với 174 mã lực và 332 lb.-ft. mô-men xoắn; người kia là 2.4L với 164 mã lực và 295 lb.-ft. mô-men xoắn – mô-men xoắn nhiều hơn đáng kể hơn so với nhiều động cơ V6 hiện tại của Toyota. Ngoài ra, Toyota cho biết các động cơ mới đã được chứng minh hiệu quả của họ cao nhiệt, hoạt động êm ái, và hiệu năng mạnh mẽ trên thế giới, bao gồm cả khu vực cực kỳ lạnh, nơi nhiệt độ không khí có thể rơi xuống -40 C và độ cao vượt quá 4.500 mét trên mực nước biển.