Toyota Hiace sức mạnh đến từ động cơ

Toyota đã giới thiệu mẫu Prius thứ hai được mong chờ từ lâu , Prius v (cho “sự linh hoạt”) tại triển lãm ô tô Detroit năm 2011 . Theo kế hoạch sẽ được bán ra vào mùa hè này như là một mô hình năm 2012, Priuses thực tế nhất này có thể đo được lớn hơn so với chiếc hatchback quen thuộc – v là 6,1 inch dài hơn, 1,2 inch rộng hơn, cao hơn 3,3 inch và chạy trên cơ sở chiều dài kéo dài 3,1 inch. Tuy nhiên, mặc dù diện tích mặt trước lớn hơn và mái nhà dài hơn, hệ số kéo của Prius v được cho là thấp 0.29. Và mặc dù chia sẻ không có tấm thân với hatchback, không ai sẽ nhầm lẫn nó cho bất cứ điều gì nhưng một Prius.

 toyota-hiace-suc-manh-den-tu-dong-co

Vậy tác động của việc kéo giãn chiều có tác động như thế nào? Chủ yếu là hàng hóa đã có và ghế sau và chân. Chiếc ghế ngồi năm chỗ ngồi, chứ không phải bảy chiếc được dự đoán, nhưng cơ thể của toa xe buồng chứa hàng rộng tới 34 feet khối sau ghế sau. Ghế gấp 60/40 cho không gian nhiều hơn, và nếu không đủ, ghế phía trước cũng nếp gấp. Ghế ngồi phía sau trượt phía trước và phía sau, và có chức năng đứng 45 độ, tốt hơn để có thể tận hưởng được cửa sổ trời toàn cảnh hiện có, được làm từ nhựa. Sử dụng vật liệu, Toyota cho biết, cung cấp giảm 40 phần trăm trọng lượng so với thủy tinh, cũng như quản lý nhiệt tuyệt vời.

 

Prius v vội vã sử dụng cùng một động cơ hybrid 134 hp như chiếc Prius hatchback. Nhờ có tính khí động học nhiều hơn và khác nhau, tuy nhiên, Prius v dự kiến ​​sẽ đạt được EPA xếp hạng của 42 thành phố mpg, 38 mpg đường cao tốc, và 40 mpg kết hợp so với 51/48/50 cho Prius nở. Chúng tôi cũng mong đợi nó chậm hơn so với nắp, đó là định nghĩa của unswift-chúng tôi tốc độ một mô hình 2010 từ 10,0 giây đến 60 cho một thử nghiệm so sánh .

Giá cả vẫn chưa được chính thức thành lập, nhưng giám đốc điều hành Toyota cho biết chúng ta nên trông đợi một khoản phí bảo hiểm nhỏ so với hatchback.

 

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, dòng Prius sẽ không dừng lại với v . Trong vòng một năm, thêm hai Prius nữa là Prius plug-in và Prius c nhỏ hơn, rẻ hơn , với 8 mẫu lai khác tham gia vào dòng sản phẩm Toyota trên toàn thế giới trong những năm tới. Cho dù điện khí đốt bổ sung sẽ có nhiều biến thể của Prius chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn một điều chắc chắn rằng: hippies sinh thái sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Mặc dù hình ảnh sinh thái của Volt, thực sự thú vị khi lái xe mà không có sự lo lắng về các loại xe điện tinh khiết. Hệ thống truyền động xăng-lai của nó mang lại một phạm vi điện toàn diện ấn tượng, hiệu quả cao hơn và tăng tốc tốt hơn. Phạm vi hoàn toàn bằng điện là 53 dặm; Sau đó, động cơ xăng bắt đầu nạp pin và giữ cho bạn đi. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi ghi lại 59 MPGe. Có năm chỗ ngồi, nhưng ghế sau ở giữa gần như không sử dụng được. Thời gian tính phí là 13 giờ trên 120V và 4,5 trên 240V.

Mức trung bình của xăng thường xuyên giảm xuống 2,16 USD / gallon, thấp hơn nửa thùng so với một năm trước. Đó là tuyệt vời cho người đi làm nhưng rắc rối cho việc nhồi nhào xăng năm 2017 Chevrolet Volt đã được đánh giá ở đây. Khi khí rẻ tiền, những suy nghĩ của những người mua sắm xe mới trôi dạt về SUV và xe tải hạng nặng. Một số ít người thông minh có thể tự bảo vệ mình khi biết rằng cuộc đảo chính của cung điện ở phía đối diện của trái đất có thể làm tăng giá bơm.

 

Thiết kế lại trang thiết bị sạch của Volt cho năm 2016 khẳng định rằng General Motors nghiêm túc về cổ phần của mình trong góc độ hiệu quả của thị trường bất chấp nhiên liệu rẻ tiền tạm thời. Sinh ra trong năm 2010 như là một “chiếc xe điện mở rộng”, Volt đã xóa một con đường cho cái mà chúng ta gọi là hybrid lai. Hiện tại, có tới 12 loại plug-in hiện có trên thị trường bao gồm từ Prius Prime của Toyota với giá cơ sở ước tính là 30.000 USD cho BMW i8 với 141.695 USD .