Toyota Camry 2018 cho phép bạn đẩy mạnh đến đỉnh

Theo số liệu của Toyota Camry 2018  có thể đạt tốc độ 100 km / h chỉ trong 3,8 giây hoặc nhanh hơn 0,1 giây so với SLS ban đầu. Được hỗ trợ bởi một spoiler hoạt động phía sau triển khai từ phía sau của cửa đuôi xe ở 70kph để tăng cường độ ổn định dọc, nó cũng tuyên bố để đạt được một tốc độ tối đa hóa điện tử 310kph.

Trong một phát triển đầu tiên mang đến SLS AMG Black Series trước đó, GT S sử dụng một bộ giảm chấn giữa khối động cơ và sàn nhà. Đây cũng là mô hình Mercedes-AMG đầu tiên sử dụng động cơ thủy lực hoạt động gắn kết mà liên tục thay đổi độ cứng của họ phụ thuộc vào revs và các thuộc tính nghiêng. Cùng nhau, họ được tuyên bố để giảm đáng kể sự chuyển động của động cơ dưới tải để tăng độ chính xác xử lý. Underpinning chiếc xe mới là một hệ thống nhôm bespoke sử dụng các wishbone truyền thống đôi lên phía trước và một phức tạp đôi wishbone sắp xếp ở phía sau – trong đó wishbones thấp hơn được kết nối trực tiếp với các tàu sân bay bánh xe để kiểm soát thêm bánh xe và điều chỉnh chính xác. Thêm vào đó là các thanh chống trơn chắc chắn và một bộ bánh xe tiêu chuẩn 19 inch với lốp 255/35 và lốp 295/35.

Điều này, cùng với mức độ tuân thủ cao hơn, mang lại cảm giác tinh tế hơn và bản chất hơn là SLS chỉ trong mọi tình huống lái xe. Có sự linh hoạt tuyệt vời và sự thẳng thắn dễ chịu của việc vận hành, làm cho Mercedes-AMG mới an tâm đến mức và, khi tâm trạng của bạn cho phép, vượt quá giới hạn độ bám dính cao. Độ chính xác và cảm giác cố hữu của hệ thống lái làm cho GT S dễ dàng đặt ở các góc.

Các nền tảng cũng telegraph hành động của nó với sự rõ ràng tuyệt vời,  và sau đó nhận được quyền lực sớm hơn bạn sẽ có với SLS. Các lực kéo tuyệt vời được tạo ra từ các góc là đặc biệt và một cái gật đầu rõ ràng cho sự khéo léo của việc điều chỉnh khung gầm và hiệu chuẩn của kiểm soát ổn định điện tử, điều này chỉ có khi hoạt động khi nó thực sự cần thiết.
Nhưng đó không phải là động cơ. Ngay cả việc đình chỉ công việc của mình mà không có nhiều tiếng ồn hoặc bộ phim truyền hình. Chắc chắn, có thể nghe thấy một số bề mặt sắc nét hơn như khớp nối mở rộng, nhưng nó không bao giờ thực sự phá vỡ sự bình tĩnh trong cabin. Chất lượng đi xe trên toàn bộ là rất tốt, với sự hấp thụ bump tốt ở tốc độ thành phố và ổn định tuyệt vời ở tốc độ cao. Ngay cả ở những nơi uốn cong, có một sự linh động nhất định đến việc lái và khả năng vận hành mà làm cho chiếc E-Class một chiếc xe mà bạn sẽ bị cám dỗ để lái xe với sự nhiệt tình. Tuy nhiên, khi làm như vậy, bạn sẽ thấy rằng E350 CDI có thể làm với một hộp số đáp ứng nhiều hơn; Đơn vị 7 tốc độ không đáp ứng với đầu vào ở paddles với tính tức thời của nói, một BMW 8-speeder. Toyota Fortuner 2018

Một điểm khác của E350 CDI (và trên tất cả các E-Class ‘nói chung) là bảng điều khiển. Nó bắt đầu nhìn về độ tuổi của nó và là lời nhắc nhở lớn nhất của E kể từ năm 2009. Ngay cả giao diện COMAND cho hệ thống thông tin giải trí có thể thực hiện với một nâng cấp nghiêm trọng – nó không có độ phân giải và dễ sử dụng các hệ thống của đối thủ cạnh tranh. Mặt tích cực, màn hình lớn của E350 CDI cũng hiển thị hình ảnh từ một camera 360 độ giúp xóa bỏ việc đoán trước khi đậu xe. Phần còn lại của cabin tương tự như Es chính thống khác, do đó, chất lượng và chi tiết là tuyệt vời là tất cả xung quanh. Không gian tốt, cửa sổ lớn và ghế tuyệt vời tiếp tục hỗ trợ bầu không khí trong cabin
Kể từ khi khai trương vào năm ngoái, E-Class Mercedes-Benz đã được trang bị động cơ bốn xi-lanh (E250 CDI), xăng 4 xi lanh (E200) và xăng dầu V8 (E63 AMG). Sau đó, chiếc E350 CDI này đánh dấu sự trở lại của một động cơ diesel ‘lớn’ vào động cơ E. Như trên chiếc E350 CDI cũ, chiếc này có động cơ diesel 3.0 lít, V6, common-rail. Tuy nhiên, lịch sự cập nhật động cơ, công suất, mô men và các số liệu hiệu suất tương ứng cho thấy một cải tiến lớn. Trong mẫu xe hiện tại, chiếc E350 CDI có công suất 262 mã lực và 63,2kgm, với thời gian nhanh hơn 0-100 km / h chỉ 6,6 giây.

Có thể là tăng tốc từ bế tắc hoặc qua bánh răng, E350 CDI nhanh. Bạn sẽ được khá ngạc nhiên bởi mức độ mạnh mẽ của Merc kéo thậm chí 140kph. Nhưng điều đáng chú ý về động cơ là nó không tạo ra một bài hát và vũ đạo về việc mang lại hiệu suất đập vỡ. Ngay cả với cái bướm được nghiền xuống sàn nhà, các mức độ decibel trong buồng lái không thực sự vượt quá tiếng tăm xa xôi. Nó rất yên tĩnh và thư giãn trong cabin khiến bạn dễ dàng lái xe nhanh hơn dự định – mặt nạ E350 CDI tốc độ cao. Đối với nhiều người, tinh chỉnh tuyệt vời của động cơ này một mình là đáng đầu tư trên E250 CDI, có đôi đôi turbo đơn vị có thể được xâm nhập vào những thời điểm. Toyota Land Cruiser 2018