Toyota Altis và những lý do vì sao lái xe dễ gặp tai nạn

Tình hình giao thông phức tạp dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm xảy ra là điều không có gì bàn cãi, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một vài lý do khác mà bản thân người cầm vô lăng nếu biết cách xử trí tỉnh táo hơn thì nó có thể giảm mức thiệt hại xuống khá lớn. Dưới đây là một vài sai lầm mà bạn thường hay mắc phải khi lái xe Toyota Altis, đọc và tìm cách khắc phục nó để giúp cho chuyến đi của bạn luôn luôn tốt đẹp.

Toyota-Altis

Không sử dụng gương chiếu hậu bên

Toàn bộ các chiếc xe hơi hiện nay đều trang bị chiếc gương chiếu hậu ở hai bên hông và ở bên trong xe. Có thể chiếc gương lắp đặt ở bên trong giúp cho người tài xế quan sát được ở phía sau một cách tối ưu, tuy nhiên nó không loại bỏ được hoàn toàn các điểm mù, do vậy mà việc bạn cần phải biết cách tận dụng tối đa lợi ích của chiếc gương ở hai bên, kết hợp chúng với nhau để có được một tầm nhìn rộng rãi nhất.

Không dự đoán tình hình giao thông

Có tất nhiều người khi điều khiển Toyota Altis mà giữ thói quen đó là nhấn ga rồi sau đó phóng nhanh khi thấy ở phía đằng trước không có chướng ngại vật gì hoặc trong đầu họ không nghĩ rằng sẽ có điều gì bất ngờ xảy ra trên đường chẳng hạn như có người đi bộ, đi xe máy vụt qua. Vấn đề này hay xảy ra nhiều nhất là vào ban đêm, điều đó lý giải vì sao các vụ tai nạn thường xuyên xảy ra vào ban đêm hoặc là ở thời điểm sáng sớm, khi mà mọi người không có quá nhiều sự nghi ngờ về luồng giao thông.

Khi bạn lái xe trên những tuyến đường quen thuộc thì bản thân có thể sẽ chủ động hơn trong mọi tình huống, đo lường được xác suất xảy ra các sự cố để phòng tránh, nhưng nếu đường mới thì việc này sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Theo các chuyên gia chia sẻ thì đối diện với những vấn đề này bạn nên điều khiển xe một cách điềm đạm hơn, kịp thời xử lý tất cả mọi vấn đề và tránh gặp bấy kỳ một phiền phức nào mà bạn không mong muốn.

Lái xe không tín hiệu

Những tín hiệu như đèn, còi…chính là các bộ phận có nhiều vụ giao tiếp với những người đang lưu thông ở trên đường. Nếu giả sử bạn lái xe Toyota Altis mà các tín hiệu này không hoạt động hoặc có nhưng bạn phải phát ra tín hiệu sai thì điều đó có thể khiến bản thân rơi vào rất nhiều cảnh rắc rối. Do vậy, nếu xế cưng của bạn bị hư hỏng các thiết bị này thì nhanh chóng mang nó đến tiệm để khắc phục, trước mỗi chuyến đi cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Luôn tập luyện để thành thạo và ứng phó được với các tình huống, đưa ra tín hiệu báo một cách chính xác nhất.

 

Lái xe trong trạng thái mệt mỏi

Trong quá trình điều khiển xe ô tô mà bạn có cảm giác mệt mỏi hoặc cơn buồn ngủ kéo đến thì chắc chắn tầm nhìn lúc ấy sẽ không còn được duy trì nữa, vấn đề tập trung cũng sẽ khó mà xử lý được, thời gian phản ứng các tình huống cũng trở nên chậm hơn. Có thể do người tài xế lái xe đường dài, chạy vào ban đêm hoặc chưa có thời gian nghỉ ngơi đủ là phải di chuyển tiếp, chính điều đó gây nên rất nhiều vấn đề bất trắc cho mọi người. Do vậy, để duy trì được sự an toàn, mọi người yêu cầu phải nghỉ ngơi ít nhất 20 phút sau khi đã chạy được khoảng thời gian 4 tiếng. Không nhìn chằm chằm vào vạch đường vì nó sẽ gây tình trạng mệt mỏi, nhức mắt.