Toyota Altis – từ quá khứ đến tương lai

Trong ký ức của người Việt vào những năm 90 của thế kỷ trước, hầu như không ai là không biết đến Toyota Altis, dòng xe thương mại đã gắn bó với một thời kỳ xây dựng và phát triển kinh tế đất nước đầy gian lao nhưng cũng rất vinh quang. Sau gần 3 thập kỷ, trải qua rất nhiều biến động của thời gian và thị trường, cái tên này vẫn đóng vai trò quan trọng trong rất nhiều doanh ngiệp hiện nay.

Toyota-Altis

Thời kỳ hoàng kim

Bất kỳ quốc gia nào, khi mà nền kinh tế bắt đầu có những bước phát triển mạnh mẽ, thì đó cũng chính là lúc hệ thống giao thông liên lạc trở nên bùng nổ do nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị… Với dân số hơn 90 triệu dân và đang trong quá trình đô thị hóa, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng ấy.

Cách đây hơn 25 năm, khi các dòng xe chở khách chất lượng cao với sức chứa lên đến 45 chỗ ngồi, hoặc xe giường nằm tiện dụng cũng có khả năng chuyên chở ngần ấy người chưa xuất hiện, thì toyota Altis đã từng là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách.

Thời điểm ấy khoa học kỹ thuật vẫn còn nhiều hạn chế song toyota đã tạo nên một chiếc xe có kiểu dáng khí động học vô cùng tiên tiến, có khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ và đặc biệt là rất tiết kiệm nhiên liệu, hơn thế nữa nhờ kích thước nhỏ gọn nên tốc độ di chuyển khá nhanh, dễ dàng hoạt động trong những khu đô thị đông dân cư…

Không gian nội thất lúc đó cũng còn nhiều hạn chế, khá chập hẹp và gây khó chịu cho hành khách trên xe do chưa sắp xếp hệ thống ghế ngồi một cách khoa học. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản cũng rất nhanh chóng nhận ra nhược điểm này và đã cải thiện nó bằng cách gia tăng các kích thước cơ bản của toyota Altis.

Đến nay, thế hệ mới nhất 2016 đã được giới thiệu đến công chúng, đồng thời cũng đã được nhập khẩu và triển khai kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Theo công bố từ nhà sản xuất, phiên bản mới lần này sẽ có nhiều thay đổi rất có giá trị, hứa hẹn mang đến một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách.

Thế hệ mới có gì đặc biệt?

Có thể nói, việc toyota đều đặn ra mắt thế hệ mới của những dòng xe đã lâu đời là một hoạt động cho thấy, hãng luôn quan tâm và lắng nghe những chia sẻ của khách hàng, đồng thời cũng là cách để hãng xe đến từ xứ sở Mặt trời mọc này trẻ hóa toyota Altis, mẫu xe thương mại cực kỳ ăn khách trong quá khứ.

Thật vậy, cảm nhận đầu tiên của đại đa số khách hàng khi được tận mắt chiêm ngưỡng Altis 2016 là nét trẻ trung, năng động thể hiện rõ trên từng đường nét ngoại thất, vốn được xây dựng dựa trên nền tảng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng: cứng cáp, chắc chắn nhưng cũng không kém phần sang trọng, bóng bẩy.

Không chỉ có vậy, không gian nội thất bên trong xe cũng được đội thiết kế của toyota “dọn” lại, hệ thống ghế ngồi được bố trí một cách hợp lý hơn để tạo không gian thoải mái cho hành khách duỗi chân, đồng thời có thể dễ dàng lên xuống khi cần thiết.

Bên cạnh đó, lái xe cũng được tận hưởng khu vực lái đầy đủ tiện nghi hơn, được lắp đặt khá nhiều trang thiết bị hiện đại, mà đáng chú ý nhất chính là hệ thống đóng mở cửa xe tự động, người lái sẽ không cần phải rời khỏi vị trí để mở cửa xe thủ công như trước đây nữa.