Toyota Altis phong cách châu âu

Thông thường, bắt đầu một phiên họp tại một trường học lái xe liên quan đến việc lái xe thông qua một đường pit và vào một ca khúc. Nhưng kinh nghiệm AMG Winter Sporting Lái xe ở đây trong Gimli, Manitoba, không phải là học lái xe thông thường của bạn.

Thực tế đó trở nên rõ ràng khi chúng ta leo lên băng dày của cảng thị trấn nhỏ của, qua bến cảng nơi tàu đánh cá bình thường sẽ đậu trong mùa nóng. Sau đó, toàn bộ điều trở nên hết sức kỳ quái khi chúng tôi crawl quá khứ cao chót vót tàu nghiên cứu MV Namao, vẫn còn ở trong nước với thân nóng của nó vẫn giữ các băng leo tại vịnh, và vòng tròn ra ngoài rộng lớn, bề lộng gió của đông hồ Winnipeg. Và điều này chỉ là khởi đầu.

Toyota Altis phong cách châu âu

học lái xe đặc biệt này không phải là về thời gian theo dõi hoặc đường mòn phanh; đây là khoảng trượt cuối phía sau của chiếc xe của bạn ra ở các góc, cố gắng để giữ quyền kiểm soát trên một bề mặt của đá tinh khiết. AMG đã có một học viện băng lái xe tương tự như ở Thụy Điển trong 12 năm qua, nhưng đây là năm đầu tiên mà họ đã đưa trường đến bờ đông lạnh của Gimli, với ba và bốn ngày khóa học có sẵn tCông ty này chiếm 325 mẫu Anh của hồ chỉ cần ra khỏi bờ để cày ra các bài hát riêng biệt thông qua tuyết, tất cả được khéo léo kết nối cho một 7.400 mét “Lập của lục địa” theo dõi để thực sự thực hành các kỹ năng trượt (hoặc thiếu đó ). Và chúng tôi có quyền truy cập vào ba chiếc xe AMG rất khác nhau để khám phá ở trường này; CLA 45, với một hệ thống AWD bánh trước thiên vị; các 63S CLS, với một hệ thống AWD bánh sau thiên vị; và phía sau bánh lái C 63. Tất cả đều có hệ thống kiểm soát độ bám đường của họ hoàn toàn tắt, và là cổ phiếu trừ một môi thêm về phía trước để bảo vệ khỏi, hãy nói “quá tâm trạng phấn khởi” trên đường đua, và lốp studded.

Và lốp xe chính họ là tác phẩm nghệ thuật. Lappi mùa đông lốp xe từ Thụy Điển, mỗi lốp xe đã có khoảng 400 đinh tay dán vào lốp của một đội vợ chồng ở Thụy Điển, người đã chăm sóc khoảng 600 bộ lốp cho cả Gimli và kinh nghiệm của Thụy Điển AMG.

Làm thế nào để bạn giữ quyền kiểm soát của một chiếc xe trượt trên băng? Có một vài điều cần suy nghĩ, nhưng một trong những chính là sự cân bằng: bằng cách sử dụng phanh (hoặc đi ra khỏi khí) để pitch xe về phía trước cho va li về phía trước, hoặc búa ga để có được những chiếc lốp phía sau hoặc là cắn ở hoặc đá ra, tùy thuộc nếu xe của bạn được trỏ thẳng hay không. Âm thanh đơn giản. Nó không phải là. ừ cuối tháVà thử tất cả trong bóng tối sân của đêm, khi chúng tôi lần đầu tiên được tung ra trên một trong những bài hát tối khi chúng tôi đến. Bắt một xe ngang có nghĩa là đèn pha của bạn đang trỏ theo một hướng khác nhau từ đường du lịch của bạn. Nhưng CLA 45 chúng tôi bắt đầu với chứng minh là ánh sáng và nhanh nhẹn. Giữ vòng quay 4000 rpm, góc đi lên một cách nhanh chóng; một back-và-ra khéo léo của tay lái và một thoa mềm của hệ thống phanh dễ dàng gửi phía sau ra, nhưng không có khủng bố hoặc hoảng sợ. Với đầy đủ khóa tay lái và một chân nặng phải để giữ cho bánh xe quay, AMG chút rút ra khỏi góc và giải quyết một cách dễ dàng. Một khóa học slalom có ​​xe đu đưa như một con lắc.

Sáng hôm mang lại một khoảng đầy đủ các quá trình AMG có ở đây, và nó là đồ sộ, với những túp lều câu cá của người dân địa phương nằm rải rác ở ngoài khu vực theo dõi. Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mất kiểm soát và đi sâu vào một snowbank không phải là xấu như vậy, suy nghĩ một lần nữa: với nhiệt độ tăng cao và rơi xuống, tuyết cứng gần như băng mét dày bên dưới lốp xe của chúng tôi. Vì vậy, không có áp lực.

Như nhiều như 375 mã lực CLA 45 là một vẻ đẹp để lái xe trong môi trường này, CLS 63S 577 mã lực là con thú. Phần lớn nặng hơn, mạnh hơn rất nhiều, và với một thiên vị AWD tới bánh sau, nó dễ dàng hơn nhiều để quay ra. Chưa hết, nó giữ bình tĩnh với các đầu vào bên phải; hơn một vài lần nó đã được tốt qua 90 ° trong một lượt, và tôi đã nhìn qua vai của tôi ở hướng đi – nhưng, nó mang tất cả các con đường xung quanh và đứng thẳng lên, dường như để thách thức tất cả các định luật vật lý.

Chiếc xe cuối cùng là có lẽ là dễ nhất để dỗ vào một spin; các 469-hp C 63 sedan, hoàn toàn bánh sau. Một cảm ứng mềm mại của phanh và lần lượt của các bánh xe phía sau sẽ gửi xung quanh ngay lập tức; bạn ra khỏi khí gần như nhiều như bạn đang ở trên nó trong đầu, tất cả các trong khi chèo tay lái để giữ nó trong dòng. Và cuối cùng quản lý để giữ vòng quay động cơ trong khi trong một vòng cung hoàn hảo xung quanh một góc là một trong những thời đáp ứng hầu hết trong ngày.

Tiết kiệm cho nghỉ trưa, gần như là toàn bộ chi tiêu trong ngày là chỗ ngồi của lái xe nước nóng của một trong những chiếc xe – một điều tốt, coi đó là -17 ° C trên, hồ lộng gió đông lạnh. Các chương trình thường lệ ($ 3,995 cho các khóa học nâng cao ba ngày, và $ 4,995 cho bốn ngày Advanced +) hơn cho năm nay, nhưng sẽ có một lần nữa vào đầu năm tới, và nếu bạn thích hooning một vài chiếc xe sang trọng rất mạnh mẽ trên một người khổng lồ đông hồ – và, tất nhiên, nếu bạn có phương tiện – trường AMG Winter Sporting là một cách tốt để phá vỡ các mùa đông blues.

Florida vào tháng Hai? Nah; Tôi sẽ đưa Gimli, Manitoba. g Giêng và cuối tháng Hai .