Toyota Altis hạn chế ở nước ngoài

Toyota Altis u xe đầu tiên của Ford đã giúp nâng Ford Motor Co. trong số những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới có thể có một động cơ bốn xi lanh dưới nắp ca-pô, nhưng nhà sản xuất ô tô này chưa bao giờ sản xuất ba mẫu xe cho đến ngày hôm nay, khi Ford chính thức tiết lộ Một thiết kế động cơ ba xi lanh mới.

Ngoài việc trở thành động cơ ba xi-lanh đầu tiên của Ford, động cơ mới là động cơ nhỏ nhất mà nhà sản xuất ô tô đã từng chế tạo.

Và lần này, động cơ nhỏ nhất trong đội hình sẽ không bị; Ford cho biết động cơ sẽ “đóng một vai trò quan trọng ở Bắc Mỹ”, cung cấp hiệu suất tương tự như động cơ bốn xi lanh, nhưng với mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn.

Trưởng bộ phận phát triển toàn cầu của Derrick Kuzak cho biết: Động cơ EcoBoost 1.0 lít mới của chúng tôi sẽ cho người tiêu dùng tìm kiếm sự tiết kiệm nhiên liệu tương lai giống như một sự lựa chọn mới và hợp lý hơn. Kuzak còn gọi động cơ là “một máy phát điện nhỏ”.

Chiếc mới này, được thiết kế tại Trung tâm kỹ thuật Ford Dunton ở Anh, có một cần cẩu bù đắp, giúp tiết kiệm nhiên liệu, và hệ thống làm mát tách giúp khối ấm lên trước khi đầu xi-lanh giúp tiết kiệm nhiên liệu, nhất là trong thời tiết lạnh . Ngoài ra, ống xả được đưa thẳng vào đầu xi lanh – một tính năng bắt đầu xuất hiện trên một số động cơ mới, giúp tiết kiệm trọng lượng và làm giảm nhiệt độ khí thải, cũng như giúp nó chạy nhanh hơn.

Bộ công nghệ EcoBoost của Ford được sử dụng ở đây, có nghĩa là động cơ được tăng áp và nạp trực tiếp, và nó có hệ thống định thời trục cam thay đổi trục cam (Ti-VCT).

Các mô hình công suất và mô-men xoắn cho động cơ mới vẫn chưa được tiết lộ; Cũng không có sản phẩm chính xác mà sẽ được nhìn thấy cài đặt của động cơ ở đây tại Hoa Kỳ Nó có thể động cơ sẽ được đặc trưng trong một phiên bản cao đặc biệt mileage của Ford Fiesta , nhưng các nhà sản xuất ô tô đã không loại trừ việc đưa Ford đô thị của mình theo định hướng Ka minicompact-một chiếc xe cao-mpg-sang Mỹn bây giờ, những cơn đau đớn của Đại Úy Anthony Weiner (D-NY) – và hình ảnh của một đũng quần lót đung đưa trong đồ lót màu xám có thể hoặc không phải là của anh ta, mà anh ta có thể hoặc không thể Tweeted to a young woman – Rất nổi tiếng.

Bài báo này không phải về điều đó.

Đó là một bài xã luận để bày tỏ sự thất vọng của chúng tôi đối với vị trí của Weiner về phí tắc nghẽn được đề xuất nhằm giảm lưu thông qua Manhattan, gây quỹ cho vận tải công cộng và thường làm cho giao thông và mọi người di chuyển hiệu quả hơn thông qua Thành phố New York.

Trang web của ông nói rằng ông chống lại một “chính phủ lớn, thuế hồi quy “, mà âm thanh đủ hợp lý.

Điều đó đề cập đến các đề xuất đã được lập ra bởi các nhà lập kế hoạch giao thông – và sau đó ngay lập tức bị các quan chức dân cử lựa chọn và đẩy lùi chính sách NYC xấu xí – để thu phí truy cập Manhattan bên dưới, nói rằng, đường 60 trong những giờ làm việc trong tuần .

Nâng cao giá cho một mặt hàng khan hiếm mà bạn không thể tăng nguồn cung (trong trường hợp này là năng suất đường) là một nền kinh tế đơn giản. Nó đã làm việc kỳ diệu cho London. Ở đó, như New York, lượng lưu lượng truy cập đã tăng lên liên tục trong một thế kỷ.

Tuy nhiên, trong khi một số ít các thành phần của Weiner lại sở hữu xe hơi, họ lại có tiếng nói kinh hoàng với bất kỳ biện pháp nào có thể khiến họ mất tiền ngay cả khi cắt giảm thời gian họ dành cho những chuyến đi nghẹt thở dài, rất dài.

Chúng tôi sẽ không đi vào tất cả các vấn đề chính sách ở đây, nhưng trong khi nhân viên của chúng tôi ở thành phố New York đã tôn trọng Weiner trước đây, họ đã chính thức thất vọng với anh ta. Toyota Camry

Tuy nhiên, không phải cho đồ lót.

Với sự ra đời của máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại thông minh giá rẻ, một số lượng đáng kể người Mỹ về tất cả các giới tính, màu sắc, tuổi tác, hình dạng, và các văn phòng bầu cử dường như làm họ nổi trôi.

Chúng tôi rất thất vọng với Weiner bởi vì chúng tôi sẽ có những kỹ năng Twitter tốt hơn từ một người đàn ông có vẻ như thông minh.ộng cơ ba xi lanh đã được sử dụng trong một số mẫu xe máy hiệu suất cao như Triumph Trident và BSA Rocket 3 nhưng trong số những chiếc xe hơi, ít nhất là ở thị trường Mỹ, chúng luôn là những chiếc xe lạ.

Triples đã không nhận được nhiều sự tôn trọng hoặc chấp nhận ở đây, tạo cho họ một loại trạng thái mới mẻ nhút nhát đến những người Mỹ có thể biết sự khác biệt. Và nhìn lại những mô hình ba xi lanh mà chúng tôi đã nhận được trong quá khứ, điều đó có thể hiểu được. Trong hầu hết các mô hình cũ, sàng lọc lại nhiều để được mong muốn; Các nhà sản xuất ô tô dường như đặc biệt gặp khó khăn trong việc ngăn chặn sự rung động quá mức từ dòng ba trong dòng, và trong việc điều chỉnh chúng cho những khoảng chạy xăng cao đã có thể điều chỉnh hầu hết các cơ và sự nhạy bén của chúng.

Không tôn trọng, nhưng một số tên quen thuộc

Cho đến nay, đã có Chevrolet Sprint (sau này gọi là Geo Metro), Suzuki Swift (chỉ một thời gian ngắn với ba chiếc), Subaru Justy, và Daihatsu Charade, cũng như Honda Insight nguyên bản từ thập niên trước. Và hiện tại, chiếc xe ba xi-lanh duy nhất được bán tại đây là Smart Fortwo 2011.

Chiếc Honda Insight Coupe ban đầu có lẽ là động cơ êm ái nhất của cụm xe này (và là khoảng chạy xăng tốt nhất), và thậm chí nó có thể khá thô và nông nghiệp khi được trưng bày; Nhưng trong số đó, biên tập viên này đã có thời gian lái xe nhiều nhất với một tàu điện ngầm địa lý, có vẻ như đã có nhiều nội dung trong lưu lượng truy cập và quay trở lại 45 mpg trở lên, nhưng cảm thấy gần như nguy hiểm khi tôi mang hành khách hoặc lên đến 70 trên xa lộ . Trong khi đó, Subaru Justy từ cùng thời kỳ đó là một nhà lãnh đạo công nghệ ở Mỹ, đưa ra một phiên bản truyền động tự động liên tục (CVT) cách đây khoảng 20 năm, rất lâu trước khi Nissan quyết định tung ra thị trường trên hầu hết các dòng xe và một số khác Các nhà sản xuất ô tô đã thông qua họ.

Fanatical following

Những gì hầu hết các mô hình này có điểm chung là một danh tiếng về độ bền và độ tin cậy. Chạy nước rút và thành phố lớn đã tìm thấy một trung thành, sau gần như cuồng tín và được thúc đẩy trên đi lại khó dặm cao với chỉ bảo trì và sửa chữa nhỏ, trong khi Daihatsu Charades, xem xét cách vài đã được bán cho thời gian ngắn thương hiệu gia nhập thị trường, vẫn còn một là Thỉnh thoảng nhìn thấy trên bờ biển phía Tây

Với tuyên bố của Ford, họ sẽ lên kế hoạch sản xuất một chiếc EcoBoost hoàn toàn mới 1.0 lít ba xi-lanh và dự định đặt nó vào một sản phẩm của Mỹ – sự nhận thức cũ về ba chiếc xe có thể thay đổi. Như chúng tôi đã báo cáo, ba chiếc máy mới sử dụng một số công nghệ mới nhất, như hệ thống thời gian biến đổi của Ti-VCT của Ford, phun trực tiếp và một số yếu tố thiết kế khác nhằm làm cho nó trở nên mượt mà, và tiết kiệm hơn.

Ford ba có thể biến thủy triều

Giám đốc phát triển toàn cầu Derrick Kuzak đã đi xa như vậy để gọi động cơ “một máy phát điện nhỏ.” Có lẽ những người theo ba xi lanh sẽ có một mô hình mới – và một động cơ mới để thờ phượng.

Ngẫu nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một động cơ tăng áp ba xi-lanh sẽ được chào bán trên thị trường Mỹ; Vào cuối những năm 1980, Chevrolet (hoặc Geo) đã đưa ra một chiếc Sprint Turbo, tạo ra công suất 70 mã lực. Là một trong những chiếc ‘tên lửa túi’ ban đầu, nó có thể đạt được tốc độ 60 dặm / giờ trong vòng chưa đầy 10 giây.

Vâng, thời gian đã thay đổi, và có lẽ đó là thời gian để thực sự nắm lấy ba-banger.ảng Cộng hòa phải và quyền đang ném mũ của mình vào vòng đua cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, nhưng không có mối liên hệ mật thiết nào với ngành công nghiệp ô tô so với Willard Mitt Romney.

 

 

 

Kết quả Rambler là một hit. Romney thậm chí đã xuất hiện trong các quảng cáo của AMC để hawk những chiếc xe, đủ để cạnh tranh với Corvairs và Falcons trong ngày. Nhưng khi Romney rời khỏi để gia nhập chính trị quốc gia, bỏ ra cho Nixon trong cuộc bầu cử năm 1968 của đảng Cộng hòa, ông

Với bản đồ bầu cử vào năm 2012 về ổn định như gelatin ấm áp, Romney không thể nào viết ra được bất kỳ nhà nước

Nếu bạn muốn thu hút vào tuổi thanh niên của hipster Toyota Fortuner