Toyota Altis 2018 qua ngưỡng cửa rộng và trượt

Toyota Altis 2018   Vẽ Mercedes-AMG GT bắt đầu ngay khi bạn chạm tay vào cửa, bước  vào cabin hai chỗ tuyệt vời. Có một chủ nghĩa cá nhân hấp dẫn và cái nhìn đương đại với thiết kế nội thất, được tổ chức rất tốt và truyền đạt cảm giác về chất lượng thật sự. Bạn ngồi rất thấp trên ghế với vô số hỗ trợ bên và điều chỉnh điện tử hào phóng. Bảng điều khiển có cấu trúc mạnh bao gồm màn hình 8,4 inch và không dưới 6 đơn vị thông gió tròn, trong khi tay lái bằng da phẳng đa chức năng đẹp đẽ điều chỉnh cho cả cào và tầm với và được đặt ở vị trí gần thẳng đứng.

Một cặp quay số và một màn hình màu nằm trong một chiếc xe đeo trên đầu gồ ghề phía trước người lái xe. Tất cả các điều khiển chính được nhóm lại trong một bảng điều khiển nằm trên đường hầm trung tâm cao giữa người điều khiển và hành khách. Phần lớn các thiết bị chuyển mạch là duy nhất cho GT; Các nút bấm và quay số chính được tạo ra một cách tuyệt vời và có trọng số độc đáo trong hoạt động của chúng. Các thiết bị chuyển mạch ít ấn tượng hơn được đặt trong tầm nhìn bên trong lớp lót mái. Họ có thể chia sẻ một hình bóng chung, các yếu tố kết cấu và các thành phần cơ giới khác, nhưng trên đường đi, sự khác biệt giữa SLS và GT S mới là ngay lập tức rõ ràng.

Từ những dặm đầu tiên, mô hình Mercedes-AMG mới cảm nhận được một chiếc xe tròn hơn so với người tiền nhiệm của nó, mang lại những bước đi sắc bén hơn, chất lượng cao và chất lượng dịch chuyển vượt trội cùng với độ chính xác cao cho việc lái, Tính cơ động. Tất cả những điều này làm cho chiếc xe trở nên vui vẻ hơn trong điều kiện lái xe đô thị hàng ngày. Tuy nhiên, việc đi xe, ngay cả trong các thiết lập nhẹ nhàng, là ở phía bên vững chắc. Lên tốc độ trên xa lộ và bạn khám phá được sức mạnh cốt lõi của GT S: sự thúc đẩy tuyệt đối của động cơ. Mặc dù đưa ra 2226cc khối lượng trôi vào đơn vị hút tự nhiên nó thay thế, động cơ tăng áp kép mới là khá tuyệt vời, với một tính chất tuyến tính tuyệt vời và không có sự chậm trễ rõ rệt. It’s terrifically mịn và linh hoạt trên toàn bộ phạm vi rev, Và đi kèm với một sự sẵn sàng để kéo cứng đến 7000rpm đường đỏ, cũng như một soundtrack rất lớn NASCAR khi bạn đã có nó hoạt động ở bất cứ điều gì nhưng chế độ kiểm soát hiệu quả, trong đó khe thải được đóng lại để giảm bớt nó Các đặc điểm nghe. Năng lực vốn có của động cơ này được hỗ trợ bởi nhiều cải tiến từ hộp số hộp số hộp số đôi. Nó bây giờ thay đổi với quyết tâm thêm, đặc biệt là trong chế độ Sport Plus và Race, nơi tỷ lệ được tham gia với mục đích tuyệt vời. Năng lực vốn có của động cơ này được hỗ trợ bởi nhiều cải tiến từ hộp số hộp số hộp số đôi. Nó bây giờ thay đổi với quyết tâm thêm, đặc biệt là trong chế độ Sport Plus và Race, nơi tỷ lệ được tham gia với mục đích tuyệt vời. Năng lực vốn có của động cơ này được hỗ trợ bởi nhiều cải tiến từ hộp số hộp số hộp số đôi. Nó bây giờ thay đổi với quyết tâm thêm, đặc biệt là trong chế độ Sport Plus và Race, nơi tỷ lệ được tham gia với mục đích tuyệt vời.

Toyota Hiace 2018 Kể từ khi khai trương vào năm ngoái, E-Class Mercedes-Benz đã được trang bị động cơ bốn xi-lanh (E250 CDI), xăng 4 xi lanh (E200) và xăng dầu V8 (E63 AMG). Sau đó, chiếc E350 CDI này đánh dấu sự trở lại của một động cơ diesel ‘lớn’ vào động cơ E. Như trên chiếc E350 CDI cũ, chiếc này có động cơ diesel 3.0 lít, V6, common-rail. Tuy nhiên, lịch sự cập nhật động cơ, công suất, mô men và các số liệu hiệu suất tương ứng cho thấy một cải tiến lớn. Trong mẫu xe hiện tại, chiếc E350 CDI có công suất 262 mã lực và 63,2kgm, với thời gian nhanh hơn 0-100 km / h chỉ 6,6 giây.

Có thể là tăng tốc từ bế tắc hoặc qua bánh răng, E350 CDI nhanh. Bạn sẽ được khá ngạc nhiên bởi mức độ mạnh mẽ của Merc kéo thậm chí 140kph. Nhưng điều đáng chú ý về động cơ là nó không tạo ra một bài hát và vũ đạo về việc mang lại hiệu suất đập vỡ. Ngay cả với cái bướm được nghiền xuống sàn nhà, các mức độ decibel trong buồng lái không thực sự vượt quá tiếng tăm xa xôi. Nó rất yên tĩnh và thư giãn trong cabin khiến bạn dễ dàng lái xe nhanh hơn dự định – mặt nạ E350 CDI tốc độ cao. Đối với nhiều người, tinh chỉnh tuyệt vời của động cơ này một mình là đáng đầu tư trên E250 CDI, có đôi đôi turbo đơn vị có thể được xâm nhập vào những thời điểm. Toyota Hilux 2018

Toyota Altis 2018