Review về Toyota Corolla LE 2014, 2015

 Review  về Toyota Altis LE 2014, 2015

Toyota Altis đã từ lâu đã được đánh giá là một chiếc xe tiết kiệm và tinh tế.

Tất nhiên Altis được mệnh danh là  tiết kiệm nhiên liệu cũng đã lâu kể từ khi được nâng lên, nhưng với 2014 đại tu của sedan nhỏ gọn đó là được đem ra cho năm 2015, các “Eco” phiên bản của Altis được đánh giá lên đến 30 mpg trong thành phố , 42 đường cao tốc, 35 kết hợp.

Điều đó gần như không đánh bại 50 mpg Prius nhưng phụ $ 20,000 điểm nhập Altis LE Eco và thực tế là nó là một trong top-10 nhất nhiên liệu hiệu quả phi lai của Mỹ có nghĩa là nó có thể được giá trị một cái nhìn và chúng ta không phải chỉ những người nói như vậy.

Trên thực tế, các dòng Altis đã được khoảng 49 năm, đã bán được hơn 40 triệu bản, bây giờ đã có trên 154 quốc gia, và là tập hợp tinh hoa của bánh xe để chuyên chở các gia đình hoặc bản thân solo của xung quanh trong phong cách nhỏ gọn, đáng tin cậy, và tiện lợi.

Đối với phong cách đó, các nhà thiết kế đã biến mất vào thế hệ thứ 11 với hy vọng thu hút người mua trẻ trung đầu óc hơn. Cái nhìn “nhàm chán” như một số người đã gọi nó được tung lên, và đến một khuôn mặt phía trước sắc nét, tín hiệu mới từ anh lớn của nó trong gia đình, cải thiện nội thất, và khi chúng đang ở đó, gần như là nhiều chỗ để chân phía sau như một chiếc Camry.

Trước thế hệ Altis (L), hiện tại Altis LE Eco (R).

Giá cao của Eco trên một thường xuyên so sánh Altis LE là $ 400 và cho rằng đến 3 mpg kết hợp tốt hơn nhiên liệu tiết kiệm nhiên liệu và trớ trêu là một chút quyền lực hơn. Nhưng có một nắm bắt? Hãy tìm hiểu.

Trang hoàng các DOHC 16 van 1.8 lít bốn xi-lanh là một bìa đẹp nhựa với dòng chữ “VALVEMATIC.” Hệ thống này cung cấp một phạm vi rộng lớn hơn của biến đổi liên tục thời gian van (thang máy và phân kỳ) cho van nạp (không xả) so với nhu cầu cơ. Các Eco là Toyota đầu tiên để có được nó ở Bắc Mỹ và nó mang lại một lợi thế cạnh điện năm phần trăm trong anh chị em với 140 mã lực và £ 126-ft.

Altis so với 132 mã lực / 128 mô-men xoắn kết hợp các động cơ tiêu chuẩn và được làm thêm hiệu quả với hộp số biến thiên liên tục (thực CVTi-S – i cho minh, S cho sự thay đổi).

Corolla LE Eco_engine

Các Altis CVTi-S là một trong những sự lựa chọn khác trong phi-Eco Trims quá, và trong mọi trường hợp Toyota đã mô phỏng điểm thay đổi để bắt chước các gearshifts bước của một số Altis  tự động thông thường. Điều này đã làm nó vì người lái xe đã phàn nàn về việc “ban nhạc cao su” có hiệu lực của CVT thường xuyên.

Đối với các mpg EPA đánh giá, này khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn bánh xe. Với các bánh xe thép 15-inch plainer với bìa (ảnh) mpg là tốt hơn ở các thành phố nói trên 30 mpg, 42 đường cao tốc. Lựa chọn cho hợp kim 16-inch và xếp hạng thả tới 30 thành phố 40 đường cao tốc, và các con số kết hợp giảm 1 mpg đến 34 mpg.

Thiết kế toyota altis

Để đi cùng với một khung gầm được sửa đổi, đình chỉ, và chiều dài cơ sở kéo dài, các tấm kim loại là sắc nét hơn. Nhìn là gần như tích cực ở phía trước, nhưng kết hợp với sắc nét hơn so với trước đây ở phía sau, nhưng nếu không loại generic.

Toyota Altis mới, nếu nhìn lần đầu tiên chắc chắn bạn sẽ nhìn vào khuôn mặt và thường nhìn vào đầu tiên, phải không? Và đôi mắt? Trong trường hợp này, đèn pha LED của Altis là người đầu tiên được cung cấp trên một chiếc sedan nhỏ gọn và họ đang được bổ sung bởi một điều trị lưới tản nhiệt mới.

Thủ thuật hiệu quả bao gồm lốp thấp cán kháng và làm mịn luồng không khí và do đó cải thiện mpg, Eco được cover dưới bumper fascia, động cơ, phía trước và phía sau sàn, và thùng nhiên liệu.

Bên trong nội thất Altis cũng được làm mới tất cả các xung quanh với các centerstack vẽ mắt của bạn cùng với một số công nghệ chuông và còi Altis cha của bạn không bao giờ có.

2015_Corolla_Eco_interior

Ví dụ, các Altis mới có một nút bấm khởi động, và có sẵn những tính năng như định hướng, ghế trước có sưởi, và hệ thống Entune của Toyota có thể chấp nhận các ứng dụng để cá nhân hoá các thông tin giải trí.

Từ một quan điểm người người đi thực tế hơn, có lẽ là cải tiến đáng kinh ngạc nhất là các phòng bên trong, đặc biệt là ở phía sau. Đây là một chiếc xe nhỏ gọn mà đã kéo dài 3.93 inches giữa các trục mà mở lên gần ba inches của chỗ để chân phía sau, bây giờ cố định gần một Camry nghiệp vừa tại 41,4 inch.

Các bướu tầng đường trung tâm cũng đã được hạ xuống để làm cho hàng ghế sau trung không phải là một khó khăn như vậy.

2015_Corolla_Eco_rear chỗ ngồi

Seatbacks tỉa cho ghế trước thêm vào phòng phía sau đầu gối, mặc dù sau khoảng không chỉ ổn cho những người cao. Nó phải phù hợp với những người có kích thước trung bình hầu hết tốt.

Nhưng nhìn chung, trong khi Toyota Altis lập các chi tiết mà vẽ mắt, cơ bản rồi, tất cả là cùng một công thức đã làm cho chiếc sedan Nhật Bản đó là trẻ hơn của Ford Mustang đáng kính bán chạy nhất toàn cầu tích lũy chỉ có hai năm.

Và công thức không-để bí mật này là chiếc xe được cập nhật vẫn còn rất nhiều một Altis.

Ấn tượng lái xe toyota altis

Như bạn có thể mong đợi các Altis LE Eco cảm thấy đủ hiện đại, với một liên lạc của các tính năng cao cấp và thiết kế mới. Những chiếc ghế vải chúng tôi lấy mẫu được thoải mái, chất lượng vật liệu là tốt đẹp xung quanh, và công tắc cảm thấy đáng tin cậy.

Các pushbutton cháy lên bếp gas tiết kiệm mà là yên tĩnh và trầm lắng trong khi hoạt động với âm thanh ồn rộng thêm cho thiết kế lại.

Acceleration là đủ cho chiếc xe phụ 2.900 pound mà thực sự là giải đấu tốt hơn so với thế hệ cũ, và 140 mã lực một lần khi một thời gian đã có thể làm một nóng nở thế hệ đầu ghen tị. Hôm nay, nó chỉ là OK trong thế giới của những chiếc ô tô đã nhận được lớn hơn, nặng hơn và nhanh hơn.

Để giúp tiết kiệm xăng, có một chế độ lái ECO rằng những thay đổi gia tốc để đáp ứng phi tuyến để ngăn chặn phản ứng của chiếc xe để lái xe choppy và để phần nào hạn chế tốc độ gia tốc.

Sau 50 phần trăm ga, bàn đạp là giống như “bình thường” chế độ.

Chế độ ECO cũng hạn chế hoạt động điều hòa không khí có thể áp dụng, cắt giảm tiêu thụ năng lượng của máy nén và chuyển sang chế độ tuần hoàn.

Đối với động lực học đường, Toyota đã bổ sung thêm nhiều thép cường độ cao để tăng độ cứng, cải thiện các MacPherson phía trước và phía sau thanh chống xoắn chùm treo trục, và các cài đặt van điều tiết được sửa đổi trong ánh sáng của các kỹ thuật kết cấu nâng cao.

Kết quả là gì? Chiếc xe vẫn cảm thấy như một tràng hoa, và đó là hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Ở đây, hãng đã không muốn gây rối với một điều tốt với bánh mì và bơ xe của mình.

Các lái tiết kiệm năng lượng điện theo dõi độc đáo, cảm thấy chấp nhận được trong phiên nhau, và các phương tiện theo dõi xung quanh như nó phải.

Bump suy giảm là phong nha, đi xe là đủ mịn. Nail một ổ gà lớn, mặc dù, và bạn sẽ cảm thấy nó, dù rằng có thể nói về rất nhiều xe ô tô.

Mileage nhiên liệu quan sát được là ngang bằng với xếp hạng EPA nếu điều khiển với tốc độ bình thường. Các vòng loại thông thường được áp dụng ở đây. Tốc độ và lái xe bất cẩn, và thậm chí cả chế độ ECO sẽ không giúp bạn tiết kiệm từ việc sử dụng khí cao hơn mức của chính phủ. Hãy chăm sóc và thực hành lái xe mịn, và bạn có thể vượt quá con số.

Giá trị xe toyota altis

Các kiểu tóc sẽ không bao giờ nhầm lẫn giữa người này bây giờ là một chiếc sedan thể thao, nhưng nó là sắc nét hơn ngay cả với khoảng cách bánh xe lớn tại các vòm và một kết thúc phía sau chung chung. Nhưng đó không phải tất cả các xe này là về. Đó là về bảng xếp hạng độ tin cậy, tính năng, giá trị bền vững cho tiền, và giá trị bán lại thậm chí còn tốt. Ở đây, Altis đó là hoàn toàn mới như phương pháp tiếp cận sinh nhật lần thứ 50 của mình sẽ giúp phát huy truyền thống.