Những lưu ý cho người cầm vô lăng Toyota Altis 2016

Thực hiện nhiệm vụ lái xe theo đúng quy định của pháp luật cùng với nhiệm vụ kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi khởi hành là chưa đủ, muốn có được một chuyến đi an toàn, góp phần giúp cho việc tiêu hao nhiên liệu của xe được giảm đi thì tốt nhất bạn phải học hỏi thêm những bí kíp lái xe nữa. Dưới đây là một số bí kíp mà chúng tôi đúc kết được từ thực tiễn mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn khi lái Toyota Altis 2016.

Toyota-Altis-2016

1.Luôn cài và sử dụng dây an toàn đúng cách:

Dù là ở vị trí lái, ghế sau, trẻ em cũng đều phải tuân thủ quy định thắt dây an toàn khi ngồi trên xe, có thể ban đầu nó tạo cho bạn cảm giác khó chịu, gò bó, nhưng lâu dần sẽ quen hơn. Nhìn vào dây an toàn có vẻ như thiết kế của nó khá đơn giản và nhỏ bé, thế nhưng đây thực chất là một bộ phận cực kỳ quan trọng và giúp ích cho bạn khá nhiều. Dù có túi khí được trang bị đầy đủ ở đằng trước và bên hông thì bạn cũng không được bỏ qua nó mà phải biết cách kết hợp sao cho hiệu quả nhất.

2.Trước khi khởi động và vận hành xe:

Đừng vội vàng khởi động xe ngay vừa mới đặt chân lên xe, điều trước tiên mà bạn phải làm đó chính điều chỉnh là ghế ngồi, gương chiếu hậu trước và hai bên, cài đây đai an toàn, có như vậy mới giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và không gây tình trạng đau lưng trong suốt cuộc hành trình. Tầm nhìn của bạn sẽ đảm bảo một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên việc bật quạt gió để không khí được lưu thông trước khi cho xe chạy ổn định mới bật máy lạnh. Đây là cách giúp bạn bảo vệ hệ thống Toyota Altis 2016 được vận hành tốt nhất có thể, kéo dài tuổi thọ của chúng.

3.Kiểm tra chức năng đèn, còi:

Chắc chắn trước mỗi cuộc hành trình di chuyển mà bạn đã kiểm tra được toàn bộ tất cả các thiết bị trên xe thì bản thân bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn, tự tin hơn khi cầm vô lăng. Ngược lại chiếc xe đã quá lâu chưa được bảo dưỡng, những bộ phận cấu thành trên xe gặp phải vấn đề nào đó mà bạn cố tình dùng nó không đi kiểm tra thì không ai có thể đảm bảo rằng chuyến đi của bạn không có điều gì trục trặc, thậm chí nó còn xảy ra những vấn đề khác ảnh hưởng nhiều bộ phận cấu thành nên chiếc xe, làm cho người tài xế hoang mang, lo lắng, không tập trung thực hiện được nhiệm vụ của mình và lẽ dĩ nhiên sẽ không tránh khỏi va chạm.

4.Tránh xao nhãng khi lái xe:

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần không uống đồ có cồn khi lái xe là được, tuy nhiên những chuyến đường dài cùng Toyota Altis 2016 sẽ làm bạn bị mệt mỏi, buồn ngủ, điều đó dẫn đến khả năng xử lý tình huống của bạn sẽ bị giảm, phản ứng chậm và tai nạn thương tâm xảy ra chỉ là điều sớm hay muộn mà thôi. Ngoài nguyên nhân trên thì nghe điện thoại, trang điểm, làm đẹp, để thú cưng trên xe, chăm lo cho con trẻ…cũng là những yếu tố làm cho người tài xế bị xao nhãng và để tùy mỗi tình huống khác nhau mà bạn phải có những cách giải quyết để tránh việc mất tập trung của mình.

5.Tốc độ càng cao, nguy cơ tai nạn càng cao

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn lưu ý với bạn đó chính là tốc độ và khoảng cách. Không ai có thể xử lý được tình huống nếu như nó đến bất ngờ mà khoảng cách của bạn với chiếc xe đi trước lại quá ngắn. Vậy nên nếu càng kéo dài khoảng cách bao nhiêu thì mức độ an toàn với bạn càng tốt bất nhiêu.