Mua xe Toyota Altis lần đầu nên chọn mới hay cũ?

Việc bạn lựa chọn một chiếc xe Toyota Altis mới hay cũ không phải là vấn đề chỉ liên quan đến sở thích không mà nó còn có tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, đó có thể là vấn đề tái chính, mục đích mà bạn mua xe, nơi sinh sống và di chuyển với chiếc xe. Bạn viết sau đây là vài phân tích nhỏ để bạn biết sự khác biệt giữa việc mua Toyota Altis mới và cũ là như thế nào và đâu là lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn.

Toyota-Altis

Khách hàng mua xe mới

+ Ưu điểm

Điều lớn nhất mà bạn nhận được khi tậu xe mới đó là chất lượng của chiếc xe, nó chưa từng có lịch sử và vì vậy việc hư hỏng dường như là không có. Khi đến các cửa tiệm, những người bạn sẽ hướng dẫn, tư vấn cho bạn từng bước cụ thể, các sản phẩm dù là sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài về thì nó cũng đều đi kèm với chế độ bảo hành đầy đủ, do vậy trong khoảng thời gian ấy nếu như có hư hỏng đi chăng nữa thì bạn cũng chẳng cần lo ngại chuyện hầu bao sẽ bị rút.

Chưa hết, các ngân hàng hiện tại còn áp dụng nhiều chương trình hấp dẫn nếu như có ai đó chưa đủ tiền và muốn vay tiền để mua xe hay trả chậm thì đều có thể tạo điều kiện một cách tối đa. Nếu như mua xe cũ bạn khó chọn được đúng với dòng xe, mẫu xe hay được đòi hỏi các tùy chọn, ưu đãi phụ kiện đi kèm, trong khi đó mưa xe mới nó có đầy đủ các chi tiết này.

+ Nhược điểm

Mặc dù vậy nhưng tậu Toyota Altis đồng nghĩa bạn phải tốn khá nhiều chi phí mua xe ban đầu, lại còn các khoản thuế. Giá của các hãng có thể sẽ được niêm yết và bạn buộc phải mua theo mức giá ấy mà không có chút sự hỗ trợ nào. Sau khi làm thủ tục, đưa xe ra khỏi cửa hàng thì mức giá trị mà chiếc xe ngay thời điểm ấy mất đi là từ 2 đến 8%, thậm chí có những lúc mức giá này còn tăng lên đến không ngờ. Trên thực tế, với số tiền ấy bạn có thể mua và lựa chọn nhiều mẫu mà khác nhau.

Khách hàng mua xe cũ

+ Ưu điểm

So với xe mới thì ưu điểm lớn nhất và dễ nhìn thấy nhất khi tậu Toyota Altis cũ về đó là chi phí thấp, ở lần đầu mua xe bạn cũng sẽ không bị hoặc bị nhưng một khoản rất ít về tiền thuế, đó là lý do vì sao bạn dễ dàng lựa chọn nhiều sản phẩm xe khác nhau mang đến cho họ nhiều lợi ích. Nếu như bạn là người có kinh nghiệm, am hiểu nhiều về vấn đề, nắm bắt được chiếc xế nào tốt thì có thể mua được một sản phẩm với mức giá cực hời. Người bán có thể sẽ đứng ra trực tiếp đứng ra làm giấy tờ này cho mình, làm đăng kiểm cũng như trả phí đường bộ…

+ Khuyết điểm

Dù có ưu điểm là thế nhưng những khuyết điểm của dòng xe cũ thì không hề thiếu. Có không ít người bán xe nhằm lừa đảo, chỉ biết đến tiền bạc cho bản thân, họ đem dấu đi các vết hư hỏng của chiếc xe bằng lớn phủ ở bên ngoài, các chi tiết trên thân xe bị móp méo, chất lượng của các món phụ tùng không duy trì được. Đối với loại xe này bạn cần kiểm tra đầy đủ, nếu như nó hết hạn bảo hành thì cũng nên mang đến tiệm để họ giúp đỡ, phân tích xem chi tiết nào được và chưa được để từ đó tìm được một hướng đi đúng đắn, một bạn để cho nhân viên khắc phục, chi phí người bán cung cấp còn như họ không chịu thì dựa vào đó để bạn yêu cầu giảm chi phí, thỏa thuận một mức giá có lợi hơn cho bản thân.