Một vài bí kíp chăm sóc Toyota Altis 2016 trước chuyến đi dài

Lễ tết hay hè là thời điểm mà các gia đình hay lên lịch trình đi du lịch đó đây hay về quê thăm hỏi gia đình, người thân…, đó là lý do vì sao mà nhiệm vụ chăm sóc xế cưng của gia chủ không thể nào bỏ qua được. Giả sử mọi người đang hào hứng chờ đó những điều thú vị của chuyến đi sắp tới bỗng chốc xe lại bị hư hỏng, tắt máy ở trên đoạn đường đồng không mông quanh, không có bất cứ người nào qua lại chứ đừng nói đến tiệm sửa xe thì quả là không tốt chút nào. Phòng trường hợp này xảy ra hãy làm theo những gợi ý của chúng tôi dưới đây nhé!

Toyota-Altis-2016

1.Chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô trước từ 1 – 2 tuần.

Người Việt thường có thói quen đợi nước đến chân mới nhảy, nếu sát ngày lên đường mà bạn mới kiểm tra, chăm sóc xe thì hẳn là sẽ rất nhiều rắc rối xảy ra. Tốt nhất bạn hãy làm điều này trước một đến hai tuần, như vậy thời gian sẽ thư thả hơn, bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào và việc kiểm tra cũng được chuyên sâu hơn, đôi khi làm với tâm lý vội vàng bạn có thể lắp ráp sai hoặc không đạt được yêu cầu như mong muốn, gây rắc rối trong cuộc hành trình của mình.

2.Kiểm tra xe ô tô kĩ lưỡng

Đã kiểm tra trước đó nhưng đến ngay đi bạn cũng phải xem qua một lần nữa kể cả động cơ cũng như các bộ phận trên xe từ dầu nhớt, nước làm mát, nước rửa kính chắn gió, cần gạt, phanh xe, hệ thống đèn…Trong trường hợp kiểm tra mà có vấn đề gì hư hỏng thì hãy khắc phục nó ngay tức khắc. Sẽ thật tồi tệ biết bao nên bạn đưa theo còn trẻ đi cùng mà chẳng may xe bị hư hỏng dọc đường, nếu bản thân bạn không khắc phục được thì hãy mang xe đến tiệm để các chuyên gia có kinh nghiệm hỗ trợ tốt hơn, tránh vì nó mà phá hủy đi kỳ nghỉ lễ của bạn.

3.Kiểm tra lốp xe

Sẽ thật rắc rối biết bao nếu như Toyota altis bị xì hơi, nổ lốp…, do vậy mà bạn phải kiểm tra xem lốp có vật nhọn nào đó găm vào hoặc có xuất hiện vết cắt khả nghi nào hay không. Luôn điều chỉnh để áp suất của lốp đảm bảo theo đúng với quy định, tuyệt đối không được dư cũng không được thiếu, đối với lốp mang theo để trên xe yêu cầu cũng phải được bơm với áp suất tương tự giống như lốp đã được gắn vào xe, đề phòng khi cần có thể lấy ra dùng ngay.

4.Đảm bảo tầm nhìn

Đã xác định việc cầm vô lăng thì bạn cần phải chắc chắn rằng mọi tầm nhìn của bạn không có bất kỳ yếu tố nào gây cản trở. Bụi bẩn trên kính chắn cần được loại bỏ sạch sẽ khi cầm lái, nếu cứ giữ nguyên như vậy thì mắt của bạn chắc chắn sẽ vô cùng mệt mỏi và việc thiếu an toàn trong chuyến đi gần như là điều không thể nào tránh khỏi. Ngoài ra còn có một số chi tiết khác trên Toyota altis mà bạn cũng không được bỏ qua nữa đó chính là hệ thống đèn chiếu sáng, nếu chúng dính bẩn thì phải lau sạch, nếu hư thì sửa chữa hoặc thay thế.

5.Đóng gói hành lý thế nào cho an toàn

Tùy theo mỗi chuyến đi khác nhau mà hành lý của bạn nhiều hay ít, hãy chắc chắn rằng nó được đóng gói một cách kỹ càng, tránh trường hợp xe đi dòng xóc làm chúng lộn xộn, rơi vãi ra ngoài. Tốt nhất bạn không nên để chúng ở trong cabin mà nên để ở cốp xe, làm vậy sẽ hạn chế được nguy hiểm cũng như giảm tải được cho chiếc xe.