Lộ phiên bản mới nhất toyota altis 2014, 2015

Lộ phiên bản mới nhất toyota altis 2014, 2015

2014 Toyota Corolla

Toyota nói rằng các chuyên gia tính toán ở khắp mọi nơi: Một Altis mới được vận chuyển đến các đại lý từ các nhà máy Toyota ở Mississippi và Canada. Cuối cùng chúng tôi đã lái thế hệ thứ 11 năm 2014 mô hình, và, tốt, đó là một tràng hoa. Một yên tĩnh hơn, một lớn hơn với chỗ ngồi tốt hơn, một chuyến đi mượt mà, chỉ đạo crisper, một “bảy tốc độ” CVT chức năng mà thực sự thích hợp cho một số tự động truyền thống, và một mô hình tiết kiệm nhiên liệu sipper đặc biệt đánh giá ở mức 42 mpg. Đó là tất cả được bọc trong phong cách mà công việc sử dụng các từ, và nó được đóng gói với các tính năng thông tin giải trí nhu cầu tiếp thị hiện đại.

Altis  đậu bên cạnh mô hình năm ngoái cao dưới ánh nắng mặt trời tháng tám San Diego, các Altis mới rạng rỡ hào phóng, nhìn ít như thế Nokia điện thoại candy-bar mẹ của bạn vẫn sử dụng. Đối với tất cả các tiêu chuẩn LED đèn pha và nếp gấp sắc nét, tuy nhiên, sự uốn cong kim loại sáng tạo dừng lại cũng ngắn của cảm hứng Furia concept mà các mô hình sản xuất có trụ sở. 2014 Altis đến chỉ như một chiếc sedan-kỷ niệm của Altis hatchback, toa xe, và chiếc coupe vẫn còn trong thùng rác của lịch sử cùng với các hot-hatch FX16 và phía sau ổ AE86.

Bên ngoài Altis

Một phần mở rộng chiều dài cơ sở 3,9-inch mềm mại chuyển động đi xe sắc nét và mở rộng phía sau chỗ ngồi duỗi chân-lường của Toyota, có 5,1 inch có thêm không gian cho thân cây ở phía sau. Những chiếc ghế phía trước là một sự cải thiện đáng kể; ôm lớn hơn các mô hình S của cảm thấy hết sức mềm mại cho một “ghế thể thao,” nhưng toàn bộ phạm vi đã được thêm vào đùi, thắt lưng, và hỗ trợ bên Altis . Điều đó sẽ làm cho cuộc hành trình dài hơn một điển hình đi làm ít trừng phạt, như sẽ âm cách nhiệt biện pháp (niêm phong, cách nhiệt, kính) và tỷ lệ còn overdrive mà dập tắt lộ huyên náo.

L truyền thống của Altis, mẫu LE, S và sử dụng một carry-1,8-lít twin-cam VVTi bốn xi-lanh, đánh giá ở cùng 132 hp như nó đã được năm ngoái. Những nỗ lực đã được thực hiện để giảm thiểu khối lượng, nhưng trọng lượng hạn chế tăng theo chiều dài thêm. Bạn có thể dự đoán một sự mất mát tương xứng về hiệu suất, nhưng chiếc xe cảm thấy một chút sinh động. Tín dụng của cặp truyền mới: Altis CVT cho không lanh lợi, trong đó cung cấp một “bước bảy tốc độ” chức năng trong mô hình S, và một tay sáu tốc độ tươi. Sẵn Clutch-pedal được giới hạn nghiêm ngặt cho người mua tiết kiệm-đầu óc của các mô hình cơ sở L hoặc những người tìm kiếm kinh nghiệm nuông chiều người lựa chọn không cho một S. gần nạp

Trên đường đi, CVT-thương hiệu được quản lý bằng điện tử CVTi-S-xua bay không người lái thông thường của một truyền như vậy, thay vì cạnh tranh với cảm giác của một tự động truyền thống trong khi được hiệu quả hơn, yên tĩnh hơn, và cung cấp một phạm vi tốt hơn các tỷ lệ. Đó chắc chắn là một trong những CVT tốt nhất bao giờ, nhưng không thể che giấu sự thiếu 1,8 lít phí thấp của rpm đấm. Trình điều khiển tham gia sẽ thích tay sáu tốc độ mới. Sự thay đổi ném là dài nhưng sắc nét, và cảm giác ly hợp là tốt. Có thể đoán trước nhưng thật đáng buồn, bàn đạp rất xa nhau như để phủ nhận downshifts gót chân và ngón chân; nếu bạn dự kiến ​​Toyota để cho bạn thấy những bàn đạp phanh và ga với chân cùng, bạn đã không chú ý trong một thời gian dài.

Động cơ Altis

LE Eco mới (rò rỉ-o?) Mô hình có nhiều quyền lực hơn (140) nhưng ít mô-men xoắn (126 lb-ft so với 128), nhờ Valvematic, một tinh chỉnh cho hệ thống van biến giảm thiểu lượng-van thang máy ở ga nhỏ lỗ để giảm tổn thất bơm ký sinh. Hypermilers có thể nâng cấp lên Plus (hợp kim thay thế các bánh xe thép 16-inch, cộng với sương mù đèn) hoặc Premium (thêm bọc giả da) Trims. Với nút “Eco” / áo sơ mi tóc kích hoạt điện tử-nó sống cạnh shifter-kim đồng hồ máy tính lại sự kiểm soát khí hậu và vẽ lại nửa đầu của du lịch tiết lưu được ít nhạy. Giá cơ sở cho LE Eco là 19.510 $, mà bạn nhận được cao như 42 mpg trên đường cao tốc. (Altis khác có thể quản lý lên đến 38 mpg trên đường cao tốc.)

Các mô hình cơ sở L giữ thấp giá khởi điểm, mặc dù nó khó có một vũ nữ thoát y. Tại $ 17.610, đó là 570 $ đắt hơn so với một năm trước đây. Bạn sẽ giải quyết cho bánh xe thép 15-inch, một bốn tốc độ tự động hoặc tươi nhãn rên rỉ nhưng vẫn sẽ nhận được những ánh đèn LED, kết nối Bluetooth, điều hòa không khí, ổ khóa điện và các cửa sổ, và tám túi khí. Một lý do thực tế để có được thanh: Các slushbox bốn tốc độ trả về nền kinh tế nhiên liệu tồi tệ nhất của bó, tại 27 thành phố và 36 đường cao tốc, và thực sự không có kinh doanh được cung cấp trong một chiếc xe mới. Nó không phải là nó là một bốn tốc độ khủng khiếp, đó là thực tế rằng nó một bốn tốc độ trong một thế giới nơi mà hầu hết các đối thủ cạnh tranh cung cấp sáu tỷ lệ-một số chuyển tiếp từ ly hợp kép tự động hóa và một số đang tăng lên tới 9 và 10 tốc độ hộp. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi nhìn thấy nó đóng hộp trong tương lai gần hay nhìn thấy Toyota cài đặt Eco động cơ mới của nó trên bảng.