Gợi ý cách mua lốp xe Toyota Altis 2016 tiết kiệm

Một trong những bộ phận dễ bị hư hỏng và cần thay mới nhất trên xe ô tô phải kể đến đó chính là lốp. Vì một thói quen nhỏ khi lái xe hoặc do đoạn đường di chuyển khó khăn mà ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của nó, trong khi đó thị trường lại có nhiều loại lốp khác nhau khiến bạn không biết phải nên mua loại nào phù hợp với xe Toyota altis của mình. Với những mẫu quảng cáo về lốp xe dùng được an toàn cả 4 mùa nhưng thực chất khi vào mùa mưa hay mùa hè khắc nghiệt thì nó vẫn không đảm bảo phát huy được công dụng tối đa. Vậy nên hãy tham khảo chia sẻ dưới đây để biết làm thế nào chọn được loại lốp phù hợp mà tiết kiệm được chi phí.

Toyota-Altis

1. Chọn thời điểm mua lốp xe ô tô

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc mua lốp xe trái mùa là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm được chi phí, nếu như mùa hè bạn hãy mua lốp cho mùa đông và ngược lại. Thông thường, những đợt nắng nóng kéo dài là thời điểm mà những mẫu lốp xe cho mùa đông được hạ giá với mục đích nhập về những mẫu sản phẩm mới, đó là lý do vì sao bạn nên mua lốp xe trái mùa. Chỉ cần “tậu” nó về và bảo quản cẩn thận ở trong nhà xe là bạn sẽ an tâm hơn khi mùa qua có lốp dùng mà không sợ phải tốn kém nhiều như trước. Kích thước của lốp cũng không quá lớn vậy nên đừng quá lo lắng chuyện nó sẽ chiếm diện tích nhiều trong nhà bạn nhé!

2. Mua lốp xe ô tô bằng nhiều hình thức tại nhiều nơi

Hãy xem thử lần cuối cùng ma bạn đem so sánh mức giá của các loại lốp cũng như nhà cung cấp lốp xe là khi nào? Thực chất các chủ sở hữu Toyota altis đều có thói quen mua lốp ở cửa hàng gần nhà, của những người quen giới thiệu hoặc trực tiếp ở những nơi mà họ mua xe. Sẽ có hàng chục, hàng trăm nhà cung cấp lốp xe khác nhau, chất lượng và giá cả của nó cũng giao động từ thấp đến cao. Tốt nhất bạn so sánh nhiều nhà cung cấp khác nhau về mức giá cũng như chất lượng, không quên để tâm đến những dịch vụ như vận chuyển miễn phí hay khuyến mãi dầu nhớt, giảm giá…Đừng quên tận dụng thông tin trên mạng để cập nhật những mẫu lốp mới vì biết đâu sản phẩm mà bạn mua đã bị hết thời và nhiều sản phẩm mới phù hợp hơn, nhiều tính năng hơn mà mức giá lại phải chăng.

3. Lốp quá căng: không chỉ là vấn đề kinh tế

Vấn đề muôn thuở được chúng tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhưng gia chủ thì lại không mấy quan tâm đến điều đó. Khi di chuyển Toyota altis mà lốp thiếu hơi thì nhiên liệu sẽ bị tiêu hao nhiều hơn, độ mòn của lốp cũng ngày càng tăng cao hơn, ngược lại việc lái xe khi lốp dư hơi thì rất dễ dẫn đến tai nạn. Không phải lốp xe nào cũng yêu cầu về mức độ áp suất giống nhau do vậy mà bạn hãy xem ở trong cuốn sổ hướng dẫn hoặc trên xe có chú thích thông số này để đảm bảo bơm hơi đúng theo quy định.

4. Không phải tất cả lốp xe ô tô đều có cấu tạo như nhau

Có thể mức độ chênh lệch thời tiết ở nước ta không nhiều nên cấu tạo của lốp xe không có sự khác nhau là mấy nhưng ở những quốc gia có thời tiết khắc nghiệt thì đặc điểm ấy được hiện ra rất rõ ràng. Muốn cho chúng không bị hư hỏng, giảm thiểu thiệt hại thì bạn đừng quên lựa chọn loại phù hợp với từng mùa khác nhau, chú ý đến tuổi thọ, điều kiện bảo hành cũng như quy định về tải trọng của nó.