Giá Xe Lexus GS 200t giữ mối quan hệ tình cảm

Giá Xe Lexus GS 200t Ở châu Âu, báo cáo về sự sụp đổ của dầu diesel đã được phóng đại nhiều, nhưng đúng là khu vực này có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Không phải chỉ có giá của các loại xe thay thế, tiết kiệm nhiên liệu như hybrid và EVs ngày càng cạnh tranh hơn mỗi năm. Đó cũng là phần lớn thế giới đã tiếp tục.

Châu Âu có thể  với động cơ diesel nhưng không đủ mạnh để giữ cho những chiếc xe đó được sản xuất. Ngày nay, Châu Âu đơn giản không giữ được nền kinh tế thế giới theo cách mà Mỹ và Trung Quốc làm. (Mặt khác, sự tuân thủ cứng đầu của Mỹ đối với hệ thống đo lường Standard / Imperial có lẽ chỉ có thể thực hiện được bởi sự thống trị về mặt kinh tế của nó).

Nói tóm lại, các công ty như Volkswagen có thể tiếp tục tập trung năng lượng vào sự phát triển của động cơ diesel, và có lẽ họ sẽ vẫn có lợi nhuận trong một thập kỉ nữa. Nhưng họ sẽ trở nên chú ý nhiều hơn đến điện, hoặc họ có nguy cơ trở thành kỳ quặc lạ thường thay vì các cầu thủ chính trên sân khấu ô tô của thế giới. hững người khôn ngoan thường nói, “Nếu nó không bị phá vỡ, đừng sửa chữa nó”, và nếu có một chiếc xe không bị phá vỡ, đó là chiếc Ford F-150. Xe bán tải đó đã là chuyến đi bán chạy nhất của Mỹ trong gần 40 năm.

Tuy nhiên, đến năm 2015, Ford đã làm nổi bật sự khôn ngoan thông thường bằng cách “sửa chữa” chiếc xe tải nổi tiếng của mình, dỡ thân xe bằng thép của một chiếc bằng nhôm.

KHÔNG MISS: Dodge Challenger Vs. Ford Mustang: So sánh xe ô tô

Sự thay đổi này nhằm làm cho chiếc F-150 nhẹ hơn và do đó tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhưng nhiều người lo ngại rằng việc di chuyển khỏi thép sẽ khiến chi phí sửa chữa tăng vọt. Theo Auto News , mặc dù, một số thiết kế thông minh đã giữ giá trong kiểm tra – ít nhất là cho bây giờ.

Đúng là việc sửa chữa nhôm đắt hơn sửa chữa thép. Thay thế cửa trước của chiếc F-150 năm 2015 là $ 1,020.95, trong khi sửa chữa tương tự trên các loại xe tải khác nhau là từ $ 475.92 (cho Chevrolet Silverado 2014) đến $ 869.50 (cho Toyota Tundra 2014). Việc sửa chữa chiếc F-150 2014 có giá 854,93 USD, mặc dù thú vị, việc sửa chữa mẫu mui xe 2014 và 2015 là cùng một mức giá: 880 USD.

Thật may mắn cho Ford, các nhà thiết kế của công ty đã tính đến những giá cao hơn khi xem xét lại chiếc xe tải mang tính biểu tượng. Kết quả là F-150 mới cho phép cơ thể hoạt động và sửa chữa diễn ra trên quy mô nhỏ hơn. Ví dụ, thay vì thay thế bảng nhôm rất lớn, chủ sở hữu của một chiếc F-150 có thể thay thế một đoạn nhỏ hơn, rẻ hơn.

Xem thêm: Rượu-Sniffing Ignition interlocks thể tiết kiệm 23 tỷ & 4.000 Gần $ người chết mỗi năm

Thiết kế chu đáo của chiếc xe tải cũng đã giảm phí bảo hiểm. Và có lẽ họ sẽ ở lại theo cách đó – dù sao, không có nhiều sự thay đổi khi các nhà sản xuất ô tô khác bắt đầu chế tạo thân xe bằng nhôm, như Jaguar đã làm với XJ năm 2004. Giá Xe Lexus GX 460
Một lần nữa, (a) nó chỉ có tháng 3, và (b) F-150 xa, xa, vượt xa chiếc XJ – có nghĩa là (a) tương đối ít F-150 năm 2015 đã bị tai nạn và (b) Khi họ làm, họ có thể sẽ có tác động lớn hơn nhiều đối với các doanh nghiệp bảo hiểm. May mắn cho các chủ sở hữu F-150, các công ty bảo hiểm sẽ không điều chỉnh mức phí cho đến khi họ thu thập đủ dữ liệu để xác định các xu hướng, và có thể mất một năm hoặc hơn. Hãy theo dõi.Giám đốc điều hành của Tesla Motors Elon Musk đã nói rằng trong vài tháng tới, công ty sẽ cho phép công nghệ trong mẫu sedan điện tử Model S của họ có thể cho phép bạn lấy tay ra khỏi bánh xe trong một số trường hợp.

Nhưng nó sẽ không được, như đã được báo cáo rộng rãi (và có lẽ sai), một chế độ lái xe tự trị.

ALSO SEE: Liệu The Dead Diesel?

Trong phiên bản phần mềm “6.2″ mới nhất của công ty, được công bố vào tuần trước và có thể sẽ được cập nhật trực tiếp trong xe vào tuần tới, Model S sẽ có hai công cụ quan trọng nhằm hạn chế “lo lắng nhiều”, cũng như tự động phanh khẩn cấp Và cảnh báo điểm mù – bổ sung cho cảnh báo va chạm chuyển tiếp và kiểm soát hành trình nhận thức giao thông rằng chiếc xe điện đã được cung cấp với bản cập nhật mới nhất của nó.

Musk nói rằng nhà sản xuất ôtô “đang tiến bộ rất tốt trong việc Autosteering”, và với dự đoán về những tính năng bán tự động trong tương lai, phiên bản đầy đủ tiếp theo (Phiên bản 7) sẽ có một “đại tu hoàn toàn UI”.

Ông Musk nói thêm: “Bởi vì bạn cần một loại xe nào đó để cho chiếc xe tương tác với bạn trong tương lai.

Chiếc Crossover Tesla Model X sắp tới, dự kiến ​​vào mùa hè này, cũng sẽ có phiên bản đầy đủ kế tiếp.

Kiểm tra: Dodge Challenger Vs. Ford Mustang: So sánh xe ô tô

SF đến Seattle, không có tay … gần nhưhà sản xuất ô tô đã thử nghiệm tính năng Autosteer của mình trên một tuyến thử nghiệm là San Francisco đến Seattle, Musk lưu ý, và họ đã “gần như có thể” đi được khoảng cách mà không cần lái xe chạm vào tay lái.
Musk nói rằng công nghệ này “có khả năng về mặt kỹ thuật để đi từ bãi đậu xe đến bãi đậu xe, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép người dùng sử dụng bộ phần mềm này” Đó là một phần bởi vì Tesla không nghĩ rằng nó sẽ an toàn tuyệt đối Các khu phố ngoại ô, nơi mà không có dấu hiệu làn đường, hoặc nơi có trẻ em hoặc người đi bộ, Musk giải thích, vì vậy hệ thống sẽ chỉ được kích hoạt trên đường cao tốc hoặc đường chính.

Trong khi hệ thống chỉ có thể được kích hoạt ba tháng, giám đốc điều hành đã nói rõ rằng hệ thống như vậy sẽ được đưa ra thị trường với nhiều trở ngại.

Đó là tự động điều khiển theo ý nghĩa của một phi công lái máy bay, ông nói, trong đó có một kỳ vọng rằng bạn đang chú ý. “Nhưng nó cũng nên chăm sóc bạn khi bạn có những giây phút phân tâm”, ông nói.Điều đó nghe có vẻ rất gần với những gì mà một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả Mercedes-Benz, Lexus, Ford và Hyundai, đưa ra trong một số chiếc xe của họ, với những cái tên như hỗ trợ giữ lane. Chỉ có Musk đã công khai chỉ trích cách thức thực hiện.

ĐỌC: Richard Branson & Virgin chuẩn bị chiến đấu Với Elon Musk & Tesla

Musk: các nhà sản xuất khác có ngõ – giữ ngược

“Tôi nghĩ rằng thực tế một số nhà sản xuất đã lạc hậu”, Musk, nói về việc tất cả các hệ thống hiện tại trên thị trường sẽ ngừng chỉ đạo và đi theo ranh giới làn đường nếu lái xe không đáp ứng. “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ai đó bị phân tâm, hoặc bị rơi hay một thứ gì đó … bạn không muốn có chiếc xe không lái.”

Một trong những phương pháp là để phát hiện mô-men xoắn trên tay lái, gợi ý Musk. “Vì vậy, chúng tôi có thể đưa ra cảnh báo thị giác và thính giác để đảm bảo bạn ổn”.

Đó là những gì các hệ thống khác bạn đã làm. Tuy nhiên, Musk có một điểm tốt về cách các hệ thống disengage. Chức năng điều khiển tự động tự động không có ý nghĩa ở đây – mặc dù các nhắc nhở ngày càng khẩn cấp để kiểm tra và đặt tay trên bánh xe một thời gian. Giá Xe Lexus GS350