Cỗ máy kiếm tiền mang tên Toyota Altis

Thời buổi hiện đại, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn do vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ cạnh tranh, do vậy không lấy gì làm ngạc nhiên khi hầu hết đều tìm cách cắt giảm chi phí, tăng doanh thu để có lợi nhuận. Trong lĩnh vực vận tải, Toyota Altis là dòng xe thương mại được các chủ doanh nghiệp vận tải hành khách đánh giá rất cao, một cỗ máy kiếm tiền thực thụ “đáng đồng tiền bát gạo”.

Toyota-Altis

Dòng xe huyền thoại

Thời điểm trước những năm 2000, nền kinh tế Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn do quá trình phục hồi kinh tế diễn ra chậm chạp, cuộc sống của người dân còn gặp vô vàn khó khăn, song lúc đó nhu cầu di chuyển giữa các vùng miền tuy rất lớn nhưng cơ sở hạ tầng cũng như các loại phương tiện vận chuyển hành khách vẫn còn khá hạn chế, chưa phong phú và đa dạng với những dòng xe chở khách cao cấp như hiện nay.

Thế rồi, Toyota Altis được nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới lúc bấy giờ giới thiệu đến các doanh nghiệp vận tải hành khách, và ngay lập tức đã tạo được tiếng vang rất lớn với đơn đặt hàng từ khắp nơi được tới tấp gửi về. Đó cũng là thời kỳ vàng son của dòng xe “cá mập”, cái tên triều mến mà các hành khách đi xe đã đặt cho hiace.

Theo thời gian, mặc dù phải chịu sự cạnh tranh từ các dòng xe chở khách số lượng lớn, tuy nhiên mẫu xe thương mại với 16 chỗ ngồi này vẫn có một vị thế nhất định và được sử dụng một cách phổ biến trong rất nhiều hoạt động khác nhau. Không những thế, việc toyota vẫn không ngừng đầu tư để nâng cấp mẫu xe này cũng khiến các doanh nghiệp ưa chuộng Toyota Altis hơn hẳn các tên tuổi khác trong cùng phân khúc.

Hướng đến sự tiện nghi

Hiace 2016 đã lộ diện và sẵn sàng để trở thành một cỗ máy kiếm tiền thực thụ, nhưng trước đó hãy xem qua phiên bản mới này có những nâng cấp đáng giá nào, mà theo giới thiệu của hãng xe Nhật Bản là hướng đến sự tiện nghi và thoải mái nhất dành cho cả người lái lẫn hành khách ngồi trên xe.

Trước tiên, ở thiết kế ngoại thất, theo các thông số mà toyota cung cấp thì phiên bản 2016 đã có những sự thay đổi về kích thước tổng thể của xe, cụ thể là chiều dài, chiều rộng cũng như chiều cao đã được gia tăng đáng kể, lần lượt là 5.380mm, 1.880mm và 2.285mm. Các chủ doanh nghiệp đánh giá rằng, với việc gia tăng kích thước xe, không gian nội thất sẽ trở nên rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều, hứa hẹn sẽ mang đến cho các hành khách đi xe những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Quả thật, với việc thay đổi kích thước, không gian nội thất của Toyota Altis đã trở nên rộng rãi hơn rất nhiều, không những vậy đội ngũ thiết kế của hãng đã mang đến hệ thống ghế ngồi có kiểu dáng hợp lý hơn, cũng như được sắp xếp hết sức khoa học giúp hành khách có thêm khoảng không gian quý giá để đặt chân, cũng như thuận tiện cho việc di chuyển lên xuống vốn khá khó khăn trên các dòng xe thương mại 16 chỗ ngồi.

Nhưng chừng đó là chưa đủ để biến mẫu xe này trở thành một cỗ máy kiếm tiền, điều đặc biệt nằm ở chính trái tim của chiếc xe, khối động cơ dầu 2.5L và động cơ xăng 2.7L với công nghệ hoàn toàn mới, khi kết hợp với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh VVT-i hàng đầu thế giới sẽ mang đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu tối ưu, cũng như cung cấp đủ sức mạnh để chiếc xe có thể vận hành một cách mạnh mẽ và bền bỉ.